Trước khi về Việt Nam, Nguyễn Tuấn Anh đang điều trị tại Hàn Quốc. Theo kế hoạch, tiền vệ quê ở Thái Bình sẽ trở lại Hàn Quốc vào ngày 26/9 tới đây để hoàn tất quá trình phục hồi.

5 tháng sau ca phẫu thuật điều trị chấn thương đầu gối, Tuấn Anh đã có thể chạy nhẹ nhàng trong phòng gym và vận động với khối lượng vừa phải. Anh dự kiến sẽ trở lại CLB HAGL vào tháng sau.

Là 1 tiền vệ tài hoa nhưng cầu thủ 23 tuổi cũng khá nhạy cảm với những chấn thương. 6 năm qua, anh đã trải qua 12 chấn thương ở mức độ nặng nhẹ khác nhau và bỏ lỡ nhiều giải đấu của ĐT U23 Việt Nam cũng như ĐT Việt Nam.

Gần như chắc chắn Tuấn Anh tiếp tục lỡ hẹn với AFF Cup 2018. Bởi theo HLV trưởng CLB HAGL - ông Dương Minh Ninh, dù sắp bình phục đi chăng nữa thì cậu học trò của mình cũng khó có được thể lực tốt nhất để tham dự giải đấu quan trong nhất 2018 của ĐT Việt Nam.

“Cậu ấy đang điều trị tại Hàn Quốc và dự kiến khoảng một tháng rưỡi nữa sẽ về Việt Nam. Lúc đó, V.League 2018 cũng đã kết thúc, Tuấn Anh sẽ tập trung chuẩn bị cho mùa giải năm sau”, HLV Dương Minh Ninh cho biết.

Bản thân Tuấn Anh cũng không tin rằng bản thân có thể kịp thời tham dự AFF Cup 2018. Trên trang facebook cá nhân, anh chỉ đề cập tới việc ‘sát cánh cùng đồng đội trong màu giải năm sau’, tức là tại V.League 2019.