Lỡ hẹn với AFF Cup 2016 do chấn thương, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã được lãnh đạo CLB HAGL đưa sang Singapore phẫu thuật và hiện anh đang trong quá trình hồi phục tại trung tâm huấn luyện Hàm Rồng (Giai Lai). Tuy phẫu thuật thành công nhưng Tuấn Anh vẫn phải nghỉ ít nhất 2 tháng mới có thể trở lại sân cỏ. 
 
Bầu Đức quyết định đưa Tuấn Anh về đã V.League 2017 không chỉ giúp HAGL thể hiện tham vọng ở mùa giải mới mà còn mong muốn anh được ra sân thi đấu nhiều hơn để có được phong độ tốt nhất tại SEA Games 29. Tuy nhiên, với chấn thương đang hồi phục nên Tuấn Anh sẽ phải nghỉ ít nhất 8 vòng đấu tại V.League 2017. 
 
Theo đó, tiền vệ vừa khoác áo CLB Yokohama mong muốn một năm mới sẽ may mắn hơn năm 2016. “Ngày đầu năm, tôi mong ước nhất cho bản thân là sẽ không bị chấn thương nữa. Những năm qua, tôi thường dính chấn thương nên đều lỡ hẹn ở các giải đấu quan trọng, nên mong năm nay điều xui xẻo này đừng “ám” nữa để tôi có thể đồng hành cùng các đồng đội tại SEA Games 29”, Tuấn Anh chia sẻ điều ước đầu năm mới. 
 
Không chỉ ước cho bản thân không gặp chấn thương, Tuấn Anh còn cầu mong gia đình anh được bình an và CLB HAGL thi đấ thành công tại V.League. “Tôi cũng ước mong gia đình luôn bình an. Đội bóng HAGL của tôi sẽ thi đấu có thành tích tốt hơn ở mùa giải mới. Cuối cùng chúc cho tất cả mọi người một năm mới thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc!”, Tuấn Anh chia sẻ. 
 
HAGL đang chuẩn bị trận đấu làm khách trước SHB Đà Nẵng ở vòng 1 V.League 2107 sẽ diễn ra vào ngày 7/1 tới. Tuấn Anh chắc chắn vắng mặt nhưng đồng đội thân thiết của anh là Công Phượng sẽ cùng Văn Toàn gánh vác hàng công của đội bóng phố Núi ở trận đấu này.