Tuấn Anh, Công Phượng đã có nhiều tiến bộ kể từ ngày gia nhập Yokohama và Mito Hollyhock (Nhật Bản). Tuy nhiên, cả 2 cầu thủ này cũng chỉ ăn và tập chay chứ chưa có cơ hội khẳng định mình tại nơi có môi trường bóng đá phát triển như Nhật Bản. Công Phượng được đá chính 1 trận và vào sân từ băng ghế dự bị thì đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, tiền vệ Tuấn Anh vẫn chưa có trận đấu ra mắt tại J.League 2 khi hợp đồng của anh với CLB Yokohama đã sắp hết. 
 
Lãnh đạo CLB Yokohama và Mito Hollyhock đã nhiều lần đặt vấn đề với bầu Đức về việc gia hạn hợp đồng thêm với Tuấn Anh và Công Phượng. Tuy nhiên, ông chủ đội bóng phố Núi chưa trả lời mà cần thời gian xem họ có được ra sân thi đấu hay không mới đưa ra quyết định. 
 
Mới đây, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ về vấn đề này. "Cho đến lúc này, anh Ba Đức vẫn đang giữ ý định cho Tuấn Anh và Công Phượng về lại Việt Nam đá bóng. Ít nhất cho đến lúc này. Hai CLB Yokohama FC và Mito Hollyhock đều rất muốn giữ các em ở lại mùa tới. Tuy nhiên, anh Đức không chịu vì muốn tìm cách phát triển tốt nhất cho hai em. Ông muốn hai em được ra sân nhiều hơn”, ông Tấn Anh chia sẻ với giới truyền thông.
 
Chờ đợi mong mỏi mà không thấy "con cưng" của mình tung hoành tại xứ người, có lẽ bầu Đức đã hết kiên nhẫn và quyết định đưa Tuấn Anh và Công Phượng về đá V.League 2017 trong màu áo HAGL. Tuy bóng đá Việt Nam không thể sánh được với Nhật Bản nhưng việc được ra sân thường xuyên sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành và tiến bộ hơn thay vì cứ tập chay mà không được thi đấu cọ xát. 
 
Hơn nữa, bầu Đức cũng muốn Tuấn Anh, Công Phượng có điều kiện tốt nhất để có thể cùng U23 Việt Nam chinh phục huy chương vàng SEA Games 2017. Nếu tiếp tục thi đấu tại Nhật Bản thì khả năng về hội quân cùng đội tuyển sẽ gặp nhiều khó khăn bởi giải đấu này không thuộc hệ thống FIFA. 
 
Trưa 4/11, Tuấn Anh và Công Phượng sẽ có mặt tại Hà Nội để cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.