Liều lĩnh mà bị phạt nguội 2 trận?

“Chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình. Trên những cơ sở nhận định của trọng tài, hình ảnh, tư liệu mà ban trọng tài có được thì ban trọng tài khẳng định đó không phải là hành vi bạo lực. Ban trọng tài sẽ có ý kiến sau khi có cuộc họp với VFF và VPF (Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN)", ông Mùi phát biểu.

Vị trưởng ban trọng tài quen thuộc này cho rằng ban kỷ luật VFF có thẩm quyền quan trọng nhất khi xử phạt, nhưng điều quan trọng là họ cần tham khảo ý kiến của ban trọng tài trước khi quyết định.

Ông Mùi cũng khá bức xúc khi ý kiến của ban trọng tài không được đoái hoài tới khi ban kỷ luật khi họp xử lý vụ việc.

“Tôi nghe nói khi họp chính thức để xử lý thì có nhiều ý kiến trái chiều nhau về pha vào bóng của Samson chứ không phải đồng thuận hết. Nhưng khi biểu quyết thì đa số vẫn tán thành phạt nguội nên ban kỷ luật mới treo Samson 2 trận”, trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết.

Vẫn với luận điểm rằng Samson chỉ liều lĩnh chứ không thô bạo, ông Mùi nhận định cầu thủ của CLB Hà Nội chỉ chú ý tranh bóng, trong 3 mức độ thì đây chỉ là liều lĩnh, nghĩa là không để ý, không chú tâm vào sự an toàn của cầu thủ đối phương mà tranh bóng quyết liệt.

“Hình ảnh của ban trọng tài thấy là Ngọc Quang té xuống, bóng bật ra thì Samson từ trên lao đến giơ chân vào để tranh cướp bóng. Cùng lúc đó chân của Ngọc Quang cũng muốn đứng dậy để tiếp tục chơi bóng nên đúng vào đường chơi bóng của Samson thành đạp sượt qua đùi”, ông Mùi bổ sung.

Tại clip quay chậm?

Một nguyên nhân khiến ông Mùi cho rằng sự việc được đẩy đi quá xa, đó là clip đưa lên mạng đã được quay chậm lại.

“Đó không phải hình ảnh thực tế trên sân. Nếu đúng là pha bóng đó mang tính chất bạo lực như vậy thì cầu thủ 2 đội đã xô xát và tranh cãi mạnh mẽ. Bản thân cầu thủ bị đạp mạnh như vậy cũng khó có thể đá tiếp, đằng này Ngọc Quang vẫn đứng đậy đá bình thường. Chỉ sau khi clip quay chậm được tung lên mạng thì dư luận mới phản ứng”, ông Mùi cho biết thêm.

Có thể nói cho dù VFF đã đưa ra án phạt nhưng các vị quan chức, điển hình ở đây là trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi vẫn không ‘tâm phục khẩu phục’. Với kiểu làm việc ‘trống đánh xuôi, kèn thổi ngược’, ‘cuốn theo chiều gió’ thế này, không biết bao giờ bóng đá Việt Nam mới phát triển được?