Nhằm đối phó một phần với những quyết định có thể sẽ rất bất lợi cho HAGL sắp tới, bầu Đức ra quyết sách tới toàn đội: cấm không được phản ứng trước các quyết định của đội ngũ trọng tài.

‘Ở HAGL, mình ông Đức phản ứng là được rồi, có thế nào tôi chịu hết. Tôi đã dặn các em vào sân cứ đàng hoàng mà đá dù có bị ép thế nào đi chăng nữa. Đặc biệt, tôi nghiêm cấm các cầu thủ HAGL phản ứng lại trọng tài, lính ông Mùi. Để đó một mình ông Đức đấu tranh và sẽ đấu tranh đến cùng’, nguyên văn lời tuyên bố của bầu Đức.

‘Ngày mai HAGL ra sân, tôi nghĩ chắc chắn tụi nhỏ bị trọng tài đè lên bờ xuống ruộng. Nhưng tôi không ngại gì hết, chấp nhận hy sinh đội bóng. Phải có người dũng cảm như tôi dám nói, có chính kiến chứ không thể ngậm tăm rồi để ông Mùi muốn làm gì thì làm được. Tôi chấp nhận bị thiệt, bị trù dập để tương lai bóng đá Việt Nam tốt đẹp hơn. Khi nào tôi còn chơi bóng đá thì còn đấu tranh, còn họp còn phát biểu, còn chỉ trích không bao giờ ngừng, đến khi nào ông Mùi nghỉ thì thôi’, bầu Đức khảng khái phát biểu.

Bầu Đức nổi tiếng là người khái tính, nói là làm.Còn nhớ sau thất bại của U23 Việt Nam ở Seagames 2015, bầu Đức cũng gay gắt đòi cách chức HLV Miura. Sau nhiều phiên họp của VFF, rốt cuộc nhà cầm quân người Nhật cũng ngậm ngùi chia tay bóng đá Việt Nam.

Với những động thái mới nhất này, cuộc chiến giữa bầu Đức - ông Mùi sẽ còn tiếp diễn và chưa thể có hồi kết.