SPIA Asia (Asia’s Sports Industry Awards and Conference) đã tổ chức hội thảo về các ngành công nghiệp thể thao trong 2 ngày 19 và 20/11 tại Bangkok (Thái Lan) với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực thể thao ở châu Á tham dự.

Tối 20/11, SPIA Asia đã tổ chức long trọng lễ công bố và trao giải cho 20 hạng mục liên quan đến thể thao như giải Sự kiện Thể thao được tổ chức tốt nhất trong năm, trong đó có hạng mục giải thưởng giải đấu phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn.

Đáng chú ý, V-League bất ngờ được vinh danh ở hạng mục này với Giải vàng. Giải Bạc thuộc về giải vô địch quốc gia của Ấn Độ và giải Đồng thuộc về giải vô địch quốc gia của Indonesia.

Đây là lần đầu tiên sau 18 năm tổ chức theo mô hình bóng đá chuyên nghiệp, giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam nhận được giải thưởng giàu ý nghĩa này.

Theo bảng xếp hạng năm 2018, V.League xếp hạng 17 trong số các giải VĐQG của châu Á. Vị trí này giúp các CLB Việt Nam có 1 suất dự vòng loại AFC Champions League và 1 suất dự vòng bảng AFC Cup.