Tuy chưa trực tiếp nổ súng nhưng Văn Toàn đóng góp rất nhiều vào lối chơi chung của HAGL. Những pha đột phá, đeo bám không mệt mỏi của cầu thủ mang áo số 9 ở hành lang phải luôn khiến các hàng thủ tại V-League phải khốn đốn. Không ít tình huống các đồng đội hưởng lợi từ các pha quấy phá của Văn Toàn.

Trải qua 5 vòng đấu, HAGL mới có 4 cầu thủ điền tên vào danh sách ghi bàn là Đông Triều, Ideguchi và Văn Thanh, Công Phượng. Song những người yêu mến Văn Toàn không phải quá lo lắng vì chân sút sinh năm 1995 thường nóng máy chậm.

Còn nhớ ở mùa giải năm ngoái, Văn Toàn tịt ngòi suốt từ vòng 2 đến hết lượt đi. Nhưng một khi Văn Toàn đã thông nòng thì khó có đội bóng nào cản được anh.

“Tôi đang cảm thấy rất ổn. Bàn thắng vừa qua vào lưới U23 Malaysia giúp tôi có khởi đầu thuận lợi trong năm mới Đinh Dậu. Bạn bè chúc tôi ghi bàn nhiều, nhưng điều quan trọng hơn là chiến thắng của toàn đội. Chuyền bóng cho Minh Vương hay Công Phượng ghi bàn cũng khiến tôi sung sướng như bản thân lập công vậy”, Văn Toàn chia sẻ.

Điểm nhấn của HAGL ở chiến thắng đầu tay trước XSKT Cần Thơ là sự thay đổi chiến thuật, với bộ ba tấn công Văn Toàn - Văn Thanh - Công Phượng. Các fan hâm mộ đội bóng phố núi đang rất kỳ vọng ‘cây đinh ba’ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL-Arsenal-JMG sẽ cùng nổ súng, giúp cải thiện vị trí của CLB trên BXH.