Phó chủ tịch CLB TP.HCM (phải) ký hợp đồng với Victor Ormazabal

Victor Ormazabal vừa trở thành một trong hai ngoại binh mới nhất của CLB TP.HCM. Tân binh V.League này nhận được cú hích lớn khi được cựu thủ quân ĐT Việt Nam Lê Công Vinh rót tiền đầu tư và nắm việc quản lý nhân sự. "Mọi thứ đã xong. Bắt tay cho mùa giải mới thành công" - Công Vinh thông báo sau khi ký hợp đồng với hai cầu thủ ngoại.

Nhiều CĐV ngạc nhiên vì sự ra đi của Victor bởi cầu thủ này vừa cùng Hà Nội FC vô địch V.League 2016. Mặc dù đã 32 tuổi, nhưng chuyên môn và phong cách làm việc của cầu thủ này thì không chê vào đâu được. “Victor là một trong những ngoại binh tốt về chuyên môn lẫn đạo đức mà tôi từng làm việc. Không có điểm gì có thể chê cầu thủ này cả. Với tôi, cậu ấy là một trong những ngoại binh tốt của V.League” - HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đã nhận xét như vậy về Victor.

Tuy nhiên, lý do cầu thủ này ra đi thì người trong cuộc hiểu rõ nhất. Hà Nội FC vừa chiêu  mộ thành công chân sút người Uganda Moses Oloya. Bản hợp đồng bom tấn này hứa hẹn sẽ đem lại hiệu quả tích cực khi Moses mới 25 tuổi và từng thi đấu ấn tượng trong màu áo CLB Kuban Krasnodar của Nga. Trước sự có mặt của Moses, Victor không còn nhiều đất diễn nên không khó hiểu khi HLV Chu Đình Nghiêm chấp nhận để ngôi sao 32 tuổi ra đi.

Vì sao Công Vinh cướp được ngoại binh hàng đầu mùa trước của Hà Nội FC?Công Vinh cũng ký hợp đồng chiêu mộ Dyachenko Sergy từ Than Quảng Ninh cho mùa giải mới 2017 

Ngay lập tức, Công Vinh đã nhanh tay mời Victor về thử việc. Quá trình "thử giò" nhanh chóng kết thúc bằng bản hợp đồng mới. Sự có mặt của Victor trong màu áo CLB TP.HCM được nhiều CĐV tán thành. Ngoài ra, Công Vinh cũng đặt bút ký hợp đồng với chân sút Dyachenko Sergy của Than Quảng Ninh. Đây cũng là một bản hợp đồng bất ngờ khi có tin Dyachenko đã từ chối mức lương gần 10.000 USD/tháng mà đội bóng xứ Than chào mời, để sang đầu quân cho đội bóng của Công Vinh.