Sau chiến thắng trước Long An trên sân khách,Văn Toàn đã kiệt sức và phải bỏ cơm, chỉ uống nước suối trong bữa ăn tối cùng toàn đội. Theo lý giải từ đội ngũ y tế đội bóng phố núi, Văn Toàn quá mệt nên không nuốt nổi cơm.

Đây là hệ quả của việc cầu thủ mang áo số 9 phải hoạt động hết công suất trong một khoảng thời gian rất dài, từ V-League 2016, AFF Suzuki Cup 2016, U21 quốc tế và nay là V-League 2017.

Ở vòng đấu vừa qua, cho dù Công Phượng và Văn Thanh thay nhau nổ súng cho HAGL, nhưng nhiều người cho rằng Văn Toàn mới là nhân tố nổi bật trong cả trận đấu.

Lối chơi xông xáo, hoạt động bền bỉ của Văn Toàn đã nhận được những tràng pháo tay của khán giả Long An. Chỉ có chút tiếc nuối cho Văn Toàn khi bàn thắng ở phút 88 của anh bị trọng tài từ chối vì bắt sai lỗi việt vị.

Những vòng đấu gần đây, HLV Nguyễn Quốc Tuấn trình làng bộ ba Văn Toàn - Công Phượng - Văn Thanh trên hàng công HAGL. Với việc Văn Toàn không đảm bảo trạng thái sức khỏe tốt nhất, tam tấu của đội bóng phố núi sẽ lạc nhịp. Đây là khó khăn lớn cho HAGL khi đối thủ của họ là TP.HCM cũng đang gượng dậy mạnh mẽ với 2 chiến thắng liên tiếp.