HLV Petrovic đã không giữ được bình tĩnh trước sự ngỗ ngược của học trò

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và chủ nhà Khánh Hòa chiều 14/1 tại vòng 2 V-League, sau khi bị trọng tài giơ thẻ đỏ truất quyền thi đầu vì pha vào bóng cao chân nguy hiểm với Hoài Nam, Omar ra khỏi sân trong tiếng la ó, phản đối của khán giả. Trong một giây không giữ được bình tĩnh, tiền đạo người Senegal này đã giơ tay khiêu khích lại tất cả.

Omar đưa một tay lên, gập tay về phía trước mặt, tay còn lại đặt vào khuỷu tay. Hành động này được gọi là "The Forearm Jerk" trong tiếng Anh, mang ý nghĩa khiêu khích, sỉ nhục và đe dọa tấn công đối phương. "The Forearm Jerk" mang ý nghĩa xúc phạm còn nặng nề hơn hành động "ngón tay thối" mà nhiều người vẫn làm trong khi tức giận. Hành động này đã từng được nhiều cầu thủ trên thế giới làm và hậu quả thì cực kỳ khôn lường.

HLV Ljupko Petrovic tất nhiên hiểu ý nghĩa hành động của Pape Omar. Vị chiến lược gia từng vô địch Cúp C1 châu Âu/Champions League cùng CLB Red Star Belgrade (1991) nổi điên, khi Omar đi ngang qua băng ghế huấn luyện ông đã lập tức lao tới với một cú đấm. Sau đó, Omar đã phải nhận một bài học thích đáng khác khi bị BTC V-League phạt 30 triệu đồng và treo giò 8 trận.

Video HLV Petrovic tung cú đấm vào cậu học trò ngỗ ngược:

Toàn cảnh chiếc thẻ đỏ của Omar và hành động khiếm nhã của tiền đạo người Senegal: