Chiều 8/1, BTC các giải chuyên nghiệp Việt Nam tổ chức bốc thăm mùa giải 2019. Ngay vòng mở màn V-League 2019 đã xuất hiện những cặp đấu đầy duyên nợ.

HAGL phải làm khách trên sân của S.Khánh Hòa BVN. Đây là hai đội bóng chủ yếu sử dụng cầu thủ “cây nhà, lá vườn” và chung xuất phát điểm từ năm 2015. Trong bốn mùa giải vừa qua, sân 19/8 là khắc tinh của Công Phượng và đồng đội khi thất bại đến 3 trận và chỉ hòa đúng 1 lần. Nhưng với sự thay đổi lớn ở mùa giải năm nay, HAGL được kỳ vọng sẽ phá dớp trên sân 19/8.

Ở vòng 1 V-League 2019 còn xuất hiện nhiều cắp đấu duyên nợ khác. Nhà đương kim vô địch Hà Nội FC sẽ chạm trán Than Quảng Ninh, đội bóng được dẫn dắt bởi người cũ Phan Thanh Hùng.

Thanh Hóa sẽ tiếp đón B.Bình Dương ngay trận mở màn. Đáng chú ý, 2 đội này đối đầu nhau ở cặp đấu khép lại mùa giải 2018 là trận chung kết Cúp QG và Bình Dương là đội giành chức vô địch.

Tân binh Viettel sẽ có chuyến làm khách trên sân của SHB Đà Nẵng. Cựu vương Quảng Nam có chuyến đi “lành ít, dữ nhiều” trên sân Vinh của SLNA. Trong khi đó, TP HCM sẽ tiếp đón Hải Phòng, còn Nam Định sẽ chờ đón đối thủ Sài Gòn.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra trên sân của nhà đương kim vô địch Hà Nội. Các trận đấu mở màn của V-League 2019 sẽ diễn ra ngày 23/2. Trước đó một tuần sẽ là trận Siêu cúp giữa Hà Nội và B.Bình Dương.

Cũng liên quan đến mùa giải 2019, Cúp QG sẽ diễn ra vào ngày 31/3, còn hạng Nhất phải đến 6/4 mới khởi tranh.

Lịch thi đấu vòng 1 V-League 2019:

Hà Nội vs Than Quảng Ninh

SHB.Đà Nẵng vs Viettel

Nam Định vs Sài Gòn

TP.HCM vs Hải Phòng

Sanna Khánh Hoà BVN vs HAGL

SLNA vs Quảng Nam

Thanh Hoá vs B.Bình Dương.