FLC Thanh Hóa đã cảm nhận được hơi thở nóng rực mà FC Hà Nội phả vào gáy khi cách biệt giữa 2 đội trước vòng 18 V.League 2017 chỉ còn 2 điểm. Ở vòng 18 V.League 2017, thầy trò Petrovic được trở lại sân nhà sau chuyến đi trắng tay tại Thống Nhất. Tuy nhiên, một điều đáng tiếc là FLC Thanh Hóa mất đi chiến binh Trọng Hoàng vì tiền vệ có lối đá dũng mãnh gốc Nghệ An đã nhận đủ 3 thẻ vàng.

Ngoài ra, Quảng Nam cũng là đối thủ cực kỳ khó nhằn đối với thầy trò Petrovic. Trong 3 mùa giải gần đây nhất, đội bóng xứ Thanh chưa một lần nở nụ cười mỗi khi tiếp đón thầy trò Hoàng Văn Phúc, bất kể họ được thi đấu sân nhà hay đi sân khách. Vòng đấu này bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 10, và với Sanna Khánh Hòa, thì họ phải nhận thêm một cơn bão nữa, đó là bão chấn thương!

Đội bóng phố Biển Nha Trang mất tới 3 cầu thủ ở trận làm khách trên sân Lạch Tray gồm: Trần Văn Vũ, Hoàng Nhật Nam, Zarour Chaher. Trong khi đó, chủ nhà Hải Phòng chắc chắn không có sự phục vụ của thủ môn Đặng Văn Lâm sau bê bối với trợ lý HLV Lê Sỹ Mạnh. Ngoài ra, cuộc đối đầu được mong chờ giữa Sài Gòn FC vs Than Quảng Ninh cũng bị ảnh hưởng phần nào bởi cả 2 đều thiếu vắng những trụ cột.

Đội bóng đất Mỏ vắng Dyachenko và Trịnh Hoa Hùng, với chủ nhà, Nguyễn Quốc Long cũng bị treo giò vì thẻ phạt. Hà Nội FC hành quân đến đất Thủ mà không có Sầm Ngọc Đức. Trước B.Bình Dương đang ở giai đoạn thoái trào xem ra đây không phải là trở ngại lớn đối với nhà ĐKVĐ, nhất là khi đội chủ nhà thiếu Xuân Luân, cầu thủ đã ra sân 15/17 trận đấu.

Danh sách cầu thủ nghỉ thi đấu tại vòng 18 V.League 2017 vì án treo giò

Tên cầu thủ CLB Lý do
Nguyễn Trọng Hoàng FLC Thanh Hóa 3 thẻ vàng
Trần Văn Vũ Sanna Khánh Hòa 3 thẻ vàng
Hoàng Nhật Nam Sanna Khánh Hòa 3 thẻ vàng
Zarour Chaher Sanna Khánh Hòa Thẻ đỏ
Trương Đình Luật CLB TP.HCM 3 thẻ vàng
Nguyễn Xuân Luân B.Bình Dương 3 thẻ vàng
Sầm Ngọc Đức Hà Nội FC Án phạt kỷ luật của VPF
Nguyễn Quốc Long Sài Gòn FC 3 thẻ vàng
Dyachenko Than Quảng Ninh 3 thẻ vàng
Trịnh Hoa Hùng Than Quảng Ninh 3 thẻ vàng