“Tôi nói với chú làm chi? Chú là cái chi? Tôi sẽ đưa lên công luận!”.... Vụ việc Công Vinh nói hỗn hào với ông Giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn mới chỉ được một bên xác nhận trên truyền thông, còn hiện tại thì chủ nhân của những lời nói đó vẫn đang im lặng chưa lên tiếng phản hồi...

Nếu đúng là Công Vinh có phản ứng đi ngược với truyền thống "kính trên nhường dưới" của người Việt, thiển nghĩ, ở vị thế Quyền Chủ tịch của Công Vinh, anh có quyền bênh cầu thủ của mình nếu thấy đối phương đá láo đá bậy, nhưng không phải bằng cách chợ búa với một người đáng tuổi cha chú, mà phải có văn bản đàng hoàng gởi BTC giải.

Có thể hiểu với một người từng lao đầu vào tường vì không được đá chính thời cầu thủ, hay khi bị HLV Lê Thụy Hải thẳng thừng không muốn lấy về thời đá B.Bình Dương, Công Vinh đã tìm mọi cách hất ghế ông thầy và đã thành công...Thì việc đội nhà thất bại ở những phút bù giờ khác gì rắc ớt vào mũi Công Vinh.

Và những lời nói ấy có lẽ đang trong cơn bốc hỏa và cũng chỉ cho sướng mồm của một vị Chủ tịch trẻ tuổi chưa nhiều kinh nghiệm làm quản lý. Hẳn Vinh nhớ ngày trước đã nói gì với bầu Hiển sau khi mình chuyển về dưới trướng bầu Kiên?

Và bầu Hiển đã phản ứng ra sao? Ông bầu của đội bóng Thủ đô khi ấy cũng chỉ im lặng, có thể hiểu là không chấp, bởi lời nói của Công Vinh chỉ là lời biện minh chẳng cần biết đúng sai thế nào. Đó là cách hành xử đầy kinh nghiệm của một người từng trải.

Giờ Công Vinh lên chức Chủ tịch, anh không chỉ phải biết đối nội, mà cách phát ngôn ăn nói đối ngoại cũng cần phải học nhiều. Vả lại, Công Vinh từng là sao bóng đá số 1 Việt Nam. Vì thế, cách hành xử, mỗi lời nói của anh chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ đến các sao mai của bóng đá nước nhà!

Trên nhiều diễn đàn, số đông đang phản đối gay gắt về cách ăn nói xấc xược, "giận cá chém thớt" của Công Vinh, thậm chí nhiều người còn nặng lời gấp trăm lần những gì anh đã "mắng" ông Đoàn Phú Tấn! Họ cho rằng Chủ tịch còn như vậy, khác gì dẫn đường cho cầu thủ hư!

Nếu có sự việc thực như vậy, thì cựu tiền đạo số 1 Việt Nam nên xin lỗi ông Phú Tấn - người còn hơn tuổi bố mẹ mình!

Phản ứng của người hâm mộ đối với Công Vinh trên 1 diễn đàn

Vụ Công Vinh xấc xược với ông Đoàn Phú Tấn: Chủ tịch còn như vậy, nói gì cầu thủ?