Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ cựu thần đồng Hoàng Danh Ngọc với scandal ‘ngón tay thối’ ở V-League 2009. Sau khi đồng đội Ngọc Lung ghi bàn vào lưới Thể Công, Danh Ngọc ăn mừng bằng cách... giơ ngón tay thối về phía cổ động viên Thể Công. Hành động cua Danh Ngọc khiến khán giả và ban huấn luyện Thể Công nổi giận. Sau trận, HLV kỳ cựu Vương Tiến Dũng đã phải thốt lên: ‘Cầu thủ gì mà mất dạy’.

Sau khi nhận phản ứng từ dư luận, Danh Ngọc than vãn rằng mình bị CĐV Thể Công gây sức ép trong suốt cả trận nên mới có hành vi bộc phát. Song Ban kỷ luật VFF không coi đó là tình tiết giảm nhẹ và đưa ra án treo giò 6 trận, phạt 10 triệu đồng cho cầu thủ Nam Định. Về sau Danh Ngọc được giảm xuống còn treo 4 trận, nhưng đó cũng là cột mốc đánh dấu sự đi xuống của Danh Ngọc.

Vụ Đình Luật ăn mừng phản cảm: Không phải duy nhất tại V-League

Hoàng Danh Ngọc từng có hành vi chĩa 'ngón tay thối' về phía khán giả

Nói về ăn mừng phản cảm thì không thể không nhắc đến các cầu thủ gốc Phi. Cựu tiền đạo Achilefu cũng có màn ăn mừng không thể chấp nhận được khi khoác áo Hà Nội ACB đấu đội bóng cũ Nam Định. Sau khi ghi bàn vào lưới CLB cũ, Achilefu chạy lại khu vực kỹ thuật của Nam Định, làm động tác… tụt quần và giơ mông về phía những người từng là huấn luyện viên, đồng đội của mình. Hành vi này khiến Achilefu bị phạt nguội 2 trận.

Vụ Đình Luật ăn mừng phản cảm: Không phải duy nhất tại V-League

Cựu tiền đạo Achilefu đoạn tuyệt với Nam Định sau hành vi phản cảm

Ở mùa giải năm ngoái, tiền đạo Hoàng Vũ Samson cũng có màn ăn mừng kiểu khiêu khích tổ trọng tài. Sau khi ghi bàn trong trận Hà Nội T&T - Hải Phòng, Samson chạy về phía trọng tài biên và làm động tác lè lưỡi, móc mắt rất kỳ cục. Tuy nhiên khác với những Danh Ngọc, Achilefu, Samson không nhận án phạt nào vì hành động của mình.

Vụ Đình Luật ăn mừng phản cảm: Không phải duy nhất tại V-League

Hoàng Vũ Samson với hành vi lè lưỡi trêu ngươi tổ trọng tài