Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Vũ Minh Tuấn cho biết hôm qua là sinh nhật cha anh. Tiền vệ của Than Quảng Ninh đã ghi dòng chữ ‘Chúc mừng sinh nhật bố’ cùng hình ảnh anh ăn mừng bàn thắng bằng cách đặt tay lên ngực trái.

Hẳn người hâm mộ bóng đá Việt Nam chưa thể quên bàn thắng của Minh Tuấn vào lưới Indonesia ở AFF Suzuki Cup 2016 và pha ăn mừng đầy cảm xúc của anh. Sau khi bỏ lỡ trận lượt đi vì về chịu tang cha, Vũ Minh Tuấn trở lại ở trận lượt về.

Chỉ được tung vào sân từ băng ghế dự bị trong bối cảnh ĐT Việt Nam đá thiếu người và bị dẫn trước, cầu thủ 26 tuổi tạo nên khoảnh khắc kiêu hùng bậc nhất sự nghiệp khi xoay trở cực nhanh và sút tung lưới Indonesia ở phút thi đấu chính thức cuối cùng. Ngày hôm sau, hình ảnh Minh Tuấn ăn mừng hướng đến người chưa vừa qua đời đã lên trang nhất rất nhiều báo, đài.

Vũ Minh Tuấn dành tặng bàn thắng vào lưới HAGL cho người cha đã khuất

Bàn thắng đáng nhớ của Vũ Minh Tuấn vào lưới ĐT Indonesia ở AFF Suzuki Cup 2016

Trở lại với cuộc so tài với HAGL, Than Quảng Ninh dù 2 lần vượt lên dẫn trước nhưng không thể giành trọn 3 điểm. Kết thúc lượt đi, đội bóng đất mỏ tạm thời xếp thứ 4 trên BXH. Bản thân Vũ Minh Tuấn thi đấu thăng hoa khi ghi được 10 bàn thắng sau 12 trận cho đội nhà.