Than Quảng Ninh đang thể hiện phong độ ấn tượng, với chuỗi 5 trận bất bại, trong đó có 3 chiến thắng. Thành quả là vị trí thứ 3 trên BXH sau khi vòng 15 khép lại. Ở trận đấu cuối tuần qua, đội bóng đất mỏ đã xuất sắc đánh bại HAGL với cách biệt ban bàn trên sân nhà.

Với hai lập công ở những phút 18 và 75, tiền đạo Rod Dyachenko đã vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League 2019 với 8 pha lập công. Đứng thứ 2 trong danh sách dội bom có đến 5 cái tên (Hà Minh Tuấn, Hoàng Vũ Samson, Oseni, Joao Paulo, C. Walsh) đều có được 7 bàn.

Đứng ngay sau những cái tên trên là những cầu thủ cũng đã có được 6 pha lập công tính đến thời điểm này. Ngoài các tiền đạo ngoại như Pedro Paulo, Omar Faye và J. Lynch, thì có còn hai cầu thủ nội khác nữa đều thuộc Than Quảng Ninh là bộ đôi Mạc Hồng Quân và Nguyễn Hải Huy.

Dù không lập công ở vòng đấu này, tiền đạoHà Minh Tuấn (Quảng Nam) vẫn đang dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới nội.  Văn Toàn sau những trận đấu thăng hoa đang có dấu hiệu hụt hơi và rơi xuống thứ 5 với 5 pha lập công.

Bongdanet.vn tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất của cuộc đua Top ghi bàn V-League mùa 2019 tại link: Top ghi bàn V-League 2019.