- Cựu trọng tài, cựu Phó ban Trọng tài Quốc gia Đoàn Phú Tấn: Bạo lực rõ ràng, không có gì phải tranh cãi cả!
 
- HLV trưởng Đội tuyển U.19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn: Bạo lực! Phi thể thao, ai cũng thấy!
 
-Chuyên gia Trịnh Minh Huế: Tôi muốn hỏi LIỀU LĨNH với BẠO LỰC khác nhau ở đâu? Thế liều lĩnh thì không phải bạo lực à? Bản thân cách nói, cách giải thích của Ban trọng tài như thế đã quanh co, đầy mâu thuẫn rồi. Không thể xử (hay vì sợ ai đó mà không dám xử) Samson, mà cứ vin vào câu chữ này nọ để để bao che, bênh vực cậu ta là coi thường người hâm mộ một cách cực kỳ trắng trợn.
 
-Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Kết luận như thế, có thể nói các VIP ở VFF và VPF quả đầy "sáng tạo", và "ý chí chiến đấu" cực cao.
 
-HLV Lê Thuỵ Hải: Tình huống đó, trọng tài đâu, sao không cho thẻ ngay? Trọng tài bỏ qua thì giám sát đâu? Giám sát bỏ qua thì băng hình - phạt nguội đâu? Các anh nói đấy không phải là bạo lực mà nghe được à? Bạo lực rõ quá rồi còn gì, phải phạt nguội chứ!
 
Nhân đây tôi nói thêm, vừa rồi ai cũng thây Omar của Thanh Hoá đã có những biểu hiện bạo lực, phản văn hoá, và trọng tài cho thẻ đỏ là đúng. Nhưng có ai chịu nghĩ, tại sao cậu ta dám thực hiện những điều đó ở V.League không? Năm 2011, chính tôi đưa cậu ấy về Thanh Hoá, và nhận thấy cậu ấy rất hiền, đá rất đúng luật. Trước đấy, cậu ta là cầu thủ chuyên nghiệp, đá ở Thuỵ Sĩ cơ mà. Nhưng dần dần, đá ở V.League, thấy các cầu thủ V.League hầu như ai cũng sẵn sàng bạo lực, cãi vã trọng tài, VFF ở trên thì bao che, dung túng, nên cậu ấy bị nhiễm bệnh rồi. Bây giờ thì bệnh nặng.
 
Trở lại vụ Samson, đến nước này mà các ông còn bảo là không bạo lực, không dám xử phạt thì chắc chắn tới đây sẽ có nhiều cầu thủ không ngừng học tập Samson, và giải đấu sẽ loạn. Vậy thì chính các ông, chính VFF đã làm hư, làm hỏng các cầu thủ chứ còn ai nữa.
 
-Cựu trọng tài, cựu còi vàng Việt Nam Dương Mạnh Hùng: Nếu tôi bắt trận đó, tôi sẽ cho Hoàng Vũ Samson thẻ đỏ ngay. Trước đó, cầu thủ số 13 của CLB Hà Nội đã kéo ngã cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai, và chỉ cần vậy thôi là cầu thủ CLB Hà Nội đáng bị thổi phạt rồi. Đằng này khi cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai ngã ra, không còn khả năng kiểm soát bóng, Hoàng Vũ Samson chủ động lao tới, đạp vào đùi hết sức thô bạo mà trọng tài vẫn không rút thẻ thì quá sốc.
 
Còn về chuyện BTC và Ban trọng tài mổ băng và bảo đấy không phải là bạo lực thì tôi nói thật và đề nghị Phan Đăng viết đúng từ của tôi: kết luận như thế là phản chuyên môn và vô liêm sỉ! Thật không chịu nổi nữa rồi.
 
VẤN ĐỀ ĐẶT RA: Tại sao Ban trọng tài Quốc gia với ông trưởng ban Nguyễn Văn Mùi và phó ban Dương Văn Hiền kết luận là "chỉ liều lĩnh, không bạo lực" còn gần như tất cả các chuyên gia bóng đá lâu năm, giàu kinh nghiệm (nhưng đứng ngoài VFF) đều khẳng định điều ngược lại?
 
Phải chăng chỉ có ông Nguyễn Văn Mùi, Dương Văn Hiền là hiểu luật và biết đọc luật, còn tất cả các chuyên gia uy tín như Đoàn Phú Tấn, Hoàng Anh Tuấn, Trịnh Minh Huế, Lê Thuỵ Hải, Vũ Mạnh Hải, Dương Mạnh Hùng...đều mù luật?
 
Coi thường các chuyên gia, người hâm mộ, cho rằng chỉ mình biết luật còn tất cả các chuyên gia, người hâm mộ mù luật thì VFF mới dám đưa ra một kết luận trơ trẽn đến như thế!