Trong lúc Incheon United đang khó khăn trong việc tìm kiếm tấm vé trụ hạng, HLV Lee Ki-Hyung bất ngờ trọng dụng Xuân Trường và trao cơ hội cho tiền vệ đến từ Việt Nam đá chính 2 trận liên tiếp. Không phụ sự kỳ vọng của BHL Incheon United, Xuân Trường đã thi đấu thăng hoa và giúp đội bóng giành chiến thắng trong 2 trận anh được ra sân qua đó rộng cửa trụ hạng K.League.
 
Việc một cầu thủ không được trọng dụng trong suốt mùa giải bỗng dưng chơi tốt ở cuối mùa khiến cho người hâm mộ thực sự hiếu kỳ. Mới đây, Xuân Trường đã lý giải về điều này. "Trước trận đấu, một đồng đội cho tôi biết về từng cầu thủ đối phương, các đặc điểm, cầu thủ chủ chốt, chiến thuật ưa thích. Anh ấy luôn cố gắng để hỗ trợ tôi. Tôi thật sự cảm kích vì điều đó. Tất cả mọi người đều sẵn lòng giúp đỡ. Chúng tôi thật sự như một gia đình vậy", Xuân Trường chia sẻ.
 
Xuân Trường đã gặp nhiều khó khăn khi sang Hàn Quốc mà chỉ có vốn từ tiếng Anh, trong khi đó các đội bóng tại K.League lại hoàn toàn dùng tiếng Hàn. Chính điều này khiến cho Xuân Trường không thể theo kịp được các đồng đội và buộc anh phải tự trau dồi tiếng Hàn cho mình. Bên cạnh đó, tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng nhận được sự giúp đỡ của các đồng đội nên đã hòa đồng và chơi tốt hơn. 
 
Tiền vệ Lương Xuân Trường thi đấu thăng hoa ở 2 trận đấu vừa qua và nhận được nhiều lời khen ngợi từ HLV Lee Ki-Hyung và cả giới truyền thông Hàn Quốc. Cũng do Incheon United đang cần người để tiếp tục cuộc chiến trụ hạng nên lãnh đạo đội bóng đã không "nhả" Xuân Trường cho ĐT Việt Nam như dự kiến là vào ngày 4/11 mà phải đến 7/11 tiền vệ gốc Tuyên Quang mới được lên tuyển để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016.
 
Video: Xuân Trường thi đấu thăng hoa ở trận đấu thứ 2 tại K.League 
Loading the player...