Xuân Trường thi đấu ấn tượng ở trận đấu thứ 2 tại K.League
 
Sau 155 ngày, tiền vệ Xuân Trường mới lại có cơ hội đá chính ở giải K League Classic. Trận đấu này, tiền vệ trưởng thành từ Học viện HAGL Arsenal JMG thi đấu gần 70 phút, thể hiện vai trò quan trọng ở tuyến giữa của Incheon. Với chiến thắng 2-0, Incheon United tràn đầy cơ hội trụ hạng khi chỉ kém đội bóng phía trên 2 điểm, hoàn toàn nắm quyền tự quyết trong tay khi đối đầu trực tiếp.
 
Tuy chỉ thi đấu có 70 phút nhưng màn trình diễn của Xuân Trường đã để lại ấn tượng. Đặc biệt, tiền vệ Lương Xuân Trường còn được bầu chọn là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu” (Most Valuable Player) trong trận đấu giữa Incheon United với Gwangju FC ở vòng 35 K League Classic. Xuân Trường cũng là cầu thủ Việt Nam đầu tiên đoạt một danh hiệu cá nhân ở giải đầu hàng đầu bóng đá Hàn Quốc.
 
Xuân Trường nhận phần thưởng bất ngờ sau trận thứ 2 thi đấu tại K.League
Xuân Trường thi đấu quyết tâm ở trận đấu được đá chính tại K.League
 
 HLV Lee Ki-hyung cũng đánh giá sự tiến bộ của Xuân Trường và nếu đảm bảo thể lực thì tiền vệ đến từ Việt Nam vẫn sẽ có cơ hội ra sân ở những vòng đấu tiếp theo. “Xuân Trường đã tận dụng tốt cơ hội khi được đá chính. Cậu ấy phối hợp ăn ý với Kim Do-hyuk ở tuyến giữa. Tôi hài lòng với tinh thần chiến đấu tuyệt vời và khả năng đoạt bóng nhưng không hề chơi bóng thô bạo của tiền vệ này. Cậu ấy sẽ tiếp tục có cơ hội ra sân ở 3 trận còn lại tại K.League”, ông Lee Ki-hyung chia sẻ sau trận đấu.
 
Xuân Trường đã có sự tiến bộ đáng kể từ ngày đến Hàn Quốc. Tiền vệ gốc Tuyên Quang cũng đã góp mặt trong 90 phút của ĐT Việt Nam với Triều Tiên vừa qua. Tuy nhiên, cầu thủ sinh năm 1995 này vẫn chưa đủ thể lực để có thể đá hết trận tại K.League. Ở trận đấu gặp Gwangji FC, HLV Lee Ki-hyung cũng đã nhìn thấy sự xuống thể lực của Xuân Trường và đã quyết định cho anh ra nghỉ ở phút 69. Nếu để có thể đá đủ 90 phút tại đấu trường khốc liệt như K.League, Xuân Trường sẽ phải nỗ lực hơn rất nhiều trong thời gian tới.  
 
 Video: Màn trình diễn của Xuân Trường ở trận đấu thứ 2 tại K.League