Theo các chuyên gia, U21 Anh chỉ được xem là ứng viên số 5 cho ngôi vương tại vòng chung kết U17 châu Âu diễn ra ở Ba Lan lần này. Và với tư cách đội đương kim vô địch, U21 Thụy Điển được đánh giá cao hơn.

Nhưng trước giờ bóng lăn, huấn luyện viên trưởng Hakan Ericson tỏ ra bất an vì họ không thể mục sở thị màn trình diễn gần nhất của đối thủ. Bởi họ không thể có được video ghi hình trận giao hữu mà U21 Tam Sư đã đánh bại U21 Iceland vào cuối tuần trước.

“Chúng tôi không có bất kỳ thông tin nào về trận đấu bí mật giữa họ và Iceland. Nhưng đây là một đội bóng có tổ chức tốt, khó bị đánh bại. Điều đó được họ thể hiện ở hai trận giao hữu với Đức và Đan Mạch”, Hakan Ericson chia sẻ trong buổi họp báo trước trận.

Trong khi đó, huấn luyện viên trưởng Aidy Boothroyd của U21 Anh hoàn toàn tự tin về một kết quả có lợi trong trận mở màn vòng chung kết U21 châu Âu 2017, cho dù các học trò của ông phải chống lại nhà đương kim vô địch.

“Tôi nghĩ chúng tôi có nhiều cơ hội giành chiến thắng trong trận đấu này. Thụy Điển đã vô địch giải đấu diễn ra cách đây 2 năm và đang bảo vệ danh hiệu này. Hakan Ericson là huấn luyện viên đã một lần giành chiến thắng tại giải đấu này và có lẽ ông ấy đang rất tự tin trước chúng tôi”, Boothroyd cho biết.

“Chắc chắn chúng tôi sẽ trải qua một trận đấu khó khăn. Nhưng toàn đội đang có được quyết tâm cao nhất. Chúng tôi sẽ giành trọn 3 điểm để khởi đầu giải đấu theo cách tốt nhất”.

Trận đấu mở màn vòng chung kết U21 châu Âu giữa Thụy Điển và Anh sẽ diễn ra vào lúc 23h00 đêm nay (giờ Việt Nam) tại sân vận động Kielce City.