Trước khi lên đường sang Thái Lan dự giải M-150 Cup 2017, HLV Park Hang-seo đã chính thức gút danh sách 27 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự. Đáng chú ý trong danh sách này có 2 cầu thủ thi đấu nổi bật tại VCK U21 QG 2017 là Nguyễn Trọng Đại (Viettel) và Phạm Xuân Mạnh (SLNA) được HLV Park Hang Seo mang sang Thái Lan. Việc 2 cầu thủ này được lựa chọn ngoài sự giới thiệu của những thành viên tuyển chọn, nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng đã có thời gian theo dõi những trận đấu ở vòng bảng. 

Sự bổ sung 2 cầu thủ này hoàn toàn xứng đáng bởi họ thực sự nổi bật và trong bối cảnh U23 Việt Nam thiếu hụt về lực lượng do chấn thương. Chỉ tiếc rằng, HLV Park Hang Seo không có nhiều thời gian dự khán trận Giải U21 QG nên đội trưởng U21 HAGL Lê Văn Sơn không có cơ hội lên tuyển. 

Nhìn màn trình diễn của hậu vệ Lê Văn Sơn trong trận chung kết, nhiều khán giả theo dõi giải đánh giá rất cao tài năng trẻ của U21 HAGL. Đội trưởng U21 HAGL đóng góp một bàn thắng trên chấm 11 m, khóa chặt tiền vệ hay nhất U21 Viettel là Hoàng Đức. Ngoài việc giành ngôi vua phá lưới với 3 bàn, Văn Sơn còn được bầu chọn là cầu thủ xuất sắc nhất giải, được bầu vào đội hình tiêu biểu của giải cũng như được gọi lên đội tuyển U21 Việt Nam chuẩn bị cho giải U21 quốc tế tại Cần Thơ vào ngày 12-12 tới.

Tiếc rằng, hậu vệ quê Hải Dương này lại không nhận được tấm vé vớt sang Thái Lan cùng với Trọng Đại và Xuân Mạnh. Văn Sơn đã thể hiện đầy ấn tượng nhưng đáng tiếc khi HLV Park Hang Seo không được giới thiệu về hậu vệ này cho U23 Việt Nam. HLV người Hàn Quốc đã hai lần theo dõi trận đấu có Văn Sơn thi đấu ở V.League nhưng ông lại chỉ xem ngày thi đấu đầu tiên của giải U21 nên không theo dõi được màn trình diễn của hậu vệ người Hải Dương khi anh ghi cú đúp vào lưới Đồng Tháp.

Tuy nhiên, cánh cửa lên tuyển của Văn Sơn chưa dừng lại khi anh còn có giải U21 quốc tế 2017 sắp tới để thể hiện. Nếu như thi đấu tốt, hậu vệ gốc Hải Dương chắc chắn sẽ được giới thiệu cho HLV Park Hang Seo để tham dự VCK U23 châu Á 2018 diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 1 tới. 

Hiện tại, U23 Việt Nam đã có mặt ở Thái Lan để chuẩn bị dự giải tập huấn cúp M-150, sau đó sẽ sang Trung Quốc dự VCK U23 châu Á 2018. Còn U21 Việt Nam cũng đã có danh sách cầu thủ chuẩn bị cho Giải U21 quốc tế 2017 diễn ra tại Cần Thơ từ ngày 12 - 22/12 tới.