Sau khi vượt qua chủ nhà U21 B.Bình Dương ở trận bán kết, HLV Trịnh Duy Quang vẫn chưa hết lo lắng: “Một trân đấu kịch tính. Trước trận đấu, ban huấn luyện đã dặn toàn đội phải giải quyết thắng thua trong 90 phút.

Tôi rất hài lòng với chiến thắng này. Trong bóng đá phải có nhiều yếu tố may mắn, nhất là khi U21 B.Bình Dương đã đẩy cao đội hình ở cuối trận khiến tôi có nhiều lo lắng”. Đánh giá về đối thủ Viettel ở trận chung kết, lái trưởng U21 HAGL tự tin:

“Viettel chơi rất tốt, xét về thể lực thì Viettel được nghỉ hơn chúng tôi mấy giờ nên đội bạn có đôi chút lợi thế. Cơ hội sẽ chia điều cho cả hai. Viettel đa số chuyền bóng hai biên, các em có kĩ thuật rất tốt. Tôi sẽ có đấu pháp phù hợp để hạn chế điểm mạnh của đối phương”.

Tân HLV U19 Việt Nam cũng là người vừa cầm U21 B.Bình Dương đối đầu U21 HAGL - ông Trần Minh Chiến lý giải về thất bại của đội nhà: "Việc mất Tiến Linh là thiệt thòi rất lớn. Nhưng phải thừa nhận B.BD đã không tận dụng các cơ hội có được nên phải trả giá.

Nếu các em giải quyết được hiệp 1 thì tỉ số đã khác. Rõ ràng giữa thành công và thất bại rất cận kề”. Theo lịch, Trận chung kết U21 Quốc gia 2017 giữa U21 Viettel vs  U21 HAGL được diễn ra vào lúc 16h00 ngày 7/12/2017 trên SVĐ Gò Đậu (Bình Dương).