HAGL và B.Bình Dương đều là những đội bóng sớm đoạt vé vào bán kết và xoay vòng đội hình ở lượt cuối vòng bảng để dưỡng sức. Bởi vậy, cả HLV Trần Minh Chiến và Trịnh Duy Quang đều có trong tay đội hình mạnh nhất.

Như mọi khi, với lối chơi kiểm soát bóng và vây ráp đối thủ từ phần sân nhà, HAGL khiến trái bóng hầu như chỉ lăn trên phần sân của B.Bình Dương.

Đã có lúc đội chủ nhà cố gắng phản kháng, nhưng trước hàng tiền vệ linh hoạt và kỹ thuật tốt của HAGL, họ không thể làm gì hơn là co cụm chống đỡ.

Tình thế này chỉ thay đổi sau giờ nghỉ giải lao. Những điều chỉnh chiến thuật và đặc biệt là dặn dò của HLV Minh Chiến đã giúp các cầu thủ B.Bình Dương trở lại hiệp 2 với tinh thần khác hẳn.

Họ tranh chấp mạnh mẽ hơn và đặc biệt dám dâng cao để dồn ép đối thủ. Nét đột phá này khiến HAGL có lúc bối rối và xuất hiện những quãng thời gian để đối thủ vây ngược.

Từ phút 65, HLV Trịnh Duy Quang liên tiếp có 2 sự thay đổi người, khi rút Kiên Quyết và Thanh Sơn có dấu hiệu xuống sức bằng Kim Hùng và Thanh Hậu.

Ngay lập tức, HAGL lấy lại thế trận. Từ một đường phản công ở phút 74, bóng từ biên phải được tỉa vào rất vừa tầm để tiền đạo Đinh Thanh Bình khống chế gọn ghẽ, trước khi tung ra cú sút làm tung lưới thủ môn Phan Minh Thành.

Ở pha bóng lập tức sau đó, B.Bình Dương có cơ hội gỡ hòa khi Tấn Tài chuyền rất đẹp cho Nguyễn Văn Tám không có ai kèm ở khu vực 16 m 50. Đáng tiếc là một mình một bóng Văn Tám lại đệm lòng vọt xà.

Từ lúc này, trận đấu trở nên cực kỳ sôi nổi với những pha ăn miếng trả miếng của 2 đội.

Không còn đường lùi, đội chủ nhà B.Bình Dương liên tiếp nhồi bóng vào khu vực 16m50 của HAGL để tận dụng lợi thế chiều cao trong những pha không chiến.

Trong khi đó, HAGL kiên cường chống trả và tận dụng lên bóng nhanh để phản công, trước khi khép lại chiến thắng 1-0 đầy kịch tính.

Với chiến thắng này, HAGL sẽ gặp lại Viettel ở chung kết, trong khi đội chủ nhà B.Bình Dương nhận giải đồng hạng 3 với những ấn tượng đẹp trước khán giả nhà.

 

Tỷ số hiệp 1: 0-0

Diễn biến chính Becamex Binh Duong U21 vs Hoàng Anh Gia Lai U21

 75' Thanh Bình   Kết quả U21 HAGL 1-0 U21 B.Bình Dương: Đánh bại chủ nhà, đội bóng phố núi hẹn U21 Viettel ở CK  1 - 0  

 

Số liệu thống kê Becamex Binh Duong U21 vs Hoàng Anh Gia Lai U21

Becamex Binh Duong U21   Hoàng Anh Gia Lai U21
8
 
Phạt góc
 
6
2
 
Thẻ vàng
 
4
7
 
Số cú sút
 
9
1
 
Sút trúng cầu môn
 
6
6
 
Sút ra ngoài
 
3

 

 Xem lại U21 HAGL vs U21 B.Bình Dương