ĐT futsal Việt Nam đã thi đấu giao hữu với ĐT futsal Tây Ban Nha vào 3h30 sáng 20/8 (giờ Việt Nam). Thầy trò ông Garcia Formoso bại trận với tỷ số 1-4. ĐT futsal Việt Nam đã chơi tốt ở trận đấu này, qua đó hứa hẹn sẽ hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng tại VCK futsal World Cup 2016.

Trở lại diễn biến trận ĐT futsal Việt Nam 1-4 ĐT futsal Tây Ban Nha, kết thúc hiệp 1, ĐT futsal Tây Ban Nha tạm dẫn Bảo Quân và đồng đội với tỷ số 2-0. Hai bàn thua ở các phút thứ 6 và 10 đều do đội bạn tận dụng rất tốt các sai lầm cá nhân của ĐT futsal Việt Nam.

Chúng ta khá bế tắc trong tấn công nhưng lại chơi tốt khi triển khai phòng thủ. Sang hiệp 2, ĐT futsal Việt Nam bị thua tiếp 2 bàn nữa ở các phút 23 và 32 do không kèm người. Khi trận đấu còn 30 giây, Phùng Trọng Luân (số 7) đã ghi bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-4...

Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu. Sau trận, Ban lãnh đạo đội đánh giá toàn đội chơi tốt nhưng cần phải cải thiện trong tấn công và phòng thủ, đặc biệt cần hết sức hạn chế các tình huống sai sót cá nhân nếu muốn vượt qua vòng bảng VCK futsal World Cup 2016.