Ở trận đấu này, Mata ngồi dự bị. Đến phút 63, cựu tiền vệ Chelsea được Mourinho tung vào sân thay Lingard. Tất nhiên, ai cũng nghĩ Mata sẽ chạy dưới sân đến khi tiếng còi mãn cuộc của trọng tài vang lên.

Nhưng bất ngờ, vài phút sau khi MU có bàn vươn lên dẫn trước 2-1 do công của Zlatan Ibrahimovic, Mata đã phải rời sân nhường chỗ cho Mkhitaryan.

Dẫu biết là Mourinho thay người chiến thuật với mục đích "câu giờ" nhưng tại sao ông không thay những cầu thủ đã thi đấu từ đầu trận như Fellaini hay Blind?

Cảm thấy khó hiểu, Mata đã lập tức chạy đến chỗ trợ lý Rui Faria để phản ứng. Mourinho nhìn thấy và ông thầy người Bồ Đào Nha đã lại gần để ghé tai Mata nói một điều gì đó. Mata phá lên cười sau câu nói của Mourinho.

Sau trận đấu, nội dung câu nói của Mourinho đã được tiết lộ. Người đặc biệt bảo Mata rằng cậu nhỏ con quá nên phải rời sân nhường chỗ cho người cao to hơn.

Đúng là Mourinho đặc biệt tới độ dị biệt. MU bảo toàn thắng lợi 2-1 để giành Siêu Cúp Anh nên Mata cũng không nhắc tới chuyện bị thay ra nữa.