Tác giả bàn mở tỷ số cho ĐT nữ Việt Nam là Huỳnh Như sau tình huống tận dụng thành công pha bóng dội xà từ pha dứt điểm trước đó của Tuyết Dung.

Phút 16, Tuyết Dung đích thân nâng tỷ số lên 2-0 cho nữ Việt Nam. Tuy nhiên, đến phút 59, đội chủ nhà Myanmar đã rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2.

Đến phút 75 của trận đấu, tiếc cho ĐT nữ Việt Nam khi chúng ta đã để đối thủ gỡ hòa 2-2. Pha băng ra cản phá không thật sự hợp lý của thủ môn Kiều Trinh tạo cơ hội thuận lợi để cầu thủ khoác áo số 13 của Myanmar dễ dàng đệm bóng vào lưới trống đưa trận đấu về vạch xuất phát.

Đến phút 90, Myanmar nâng tỷ số lên 3-2 sau một pha dứt điểm thành công trên chấm 11m. Nhưng 5 phút sau đó, trận đấu lại trở lại vạch xuất phát khi nữ Việt Nam là đội được hưởng phạt đền khi Huỳnh Như phá bẫy việt vị băng xuống và bị thủ thành của Myanmar phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Minh Nguyệt gỡ hòa 3-3 cho nữ Việt Nam.

Trận đấu bị tạm hoãn ở những phút đầu hiệp phụ thứ nhất vì các fan quá khích của Myanmar đã có hành động tấn công trọng tài biên. Trọng tài chính đã cho quyết định tạm hoãn trận đấu để ban tổ chức giải quyết. Nếu trận đấu bị hoãn khoảng 30 phút nữa là chủ nhà Myanmar sẽ bị xử thua.

Tuy nhiên, sự cố sau đó đã được khắc phục, hai đội trở lại đá tiếp hiệp phụ, ĐT nữ Việt Nam thi đấu ép sân. Dẫu vậy, những nỗ lực sau đó của Minh Nguyệt và các đồng đội cũng không giúp được nữ Việt Nam giải quyết trận đấu trong hiệp phụ.

Hòa 3-3 sau hai hiệp chính và 2 hiệp phụ, trận bán kết giải vô địch nữ Đông Nam Á 2016 đã phải phân định thắng bại trên chấm 11m. Và trong loạt sút luân lưu định mệnh, ĐT nữ Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng 5-4 để đoạt vé vào chung kết gặp nữ Thái Lan.