Chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào từ hai CLB Man Utd và Arsenal, tuy nhiên truyền thông thế giới đều khẳng định vụ trao đổi Sanchez với Mkhitaryan đã hoàn tất tới 99%.

Các nguồn tin uy tín như BBC, Goal, Skysport cùng hàng loạt những tờ báo tại châu Âu đều khẳng định thương vụ trao đổi Alexis Sanchez với Mkhitaryan giữa 2 CLB Arsenal với Man Utd chỉ còn chờ đợi vào cuộc thương lượng giữa tiền vệ người Armenia với "Pháo thủ". Mkhitaryan được cho rằng muốn tăng mức lương từ 140.000 bảng/tuần ở Old Trafford lên 150.000 bảng/tuần khi chuyển tới Emirates (mức lương cao nhất tại Arsenal). Trong khi đó, Alexis Sanchez đã đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với Quỷ đỏ thành Manchester.

Trong phát biểu mới đây, HLV Wenger đã hé lộ một phần về kết quả thương vụ này khi cho biết: "Mkhitaryan có nhiều trận đối đầu với chúng tôi và cậu ấy cũng đề cao triết lý bóng đá của Arsenal. Nhiều người cho rằng chúng tôi đang vướng mắc ở tiền lương cho cậu ấy, tuy nhiên đó không phải vấn đề. Đây có thể là cuộc trao đổi cầu thủ và chúng tôi vẫn tiếp tục đàm phán".

Trong buổi tập chiều qua (18/1) Alexis Sanchez bị loại khỏi đội 1 Arsenal và phải tập cùng đội trẻ ở sân tập gần đó. Tuy nhiên, ngôi sao người Chile vẫn cảm thấy thoải mái và vui vẻ ra ám hiệu bằng tay với các phóng viên sau khi buổi tập kết thúc. Hành động đẩy Sanchez xuống đội trẻ của HLV Wenger dường như khẳng định Sanchez đã bị bán cho Man United.

Video chế Sanchez dứt tình Arsenal: