HLV Sarri đã để Eden Hazard ngồi dự bị vì ngôi sao này chưa hồi phục hoàn toàn. Trên hàng công của Chelsea vẫn là bộ 3 Willian, Pedro và Morata. Trước Chelsea mạnh hơn hẳn, Crystal Palace chủ động đá phòng ngự chặt, phản công nhanh. Chiến thuật này của đội khách khá hiệu quả. Không có Hazard, The Blues tấn công bế tắc thấy rõ và gặp rất nhiều khó khăn trước hàng thủ đông người.
 
Tuy nhiên, sức ép mà Chelsea tạo ra cũng đủ khiến Crystal Palace mắc sai lầm. Phút 32, lợi dụng sự sơ hở của trung vệ đội khách, Morata sút tung lưới Hennessey ở cự ly gần. 1-0 cho Chelsea cũng là tỉ số của hiệp 1.
 
Bước sang hiệp 2, Crystal Palace vẫn trung thành với lối đá cũ và chờ cơ hội phản đòn. Sự kiên nhẫn của họ được đền đáp ở phút 53. Sau tình huống phối hợp đơn giản với McArthur, Andros Townsend băng xuống hạ gọn Kepa trong tư thế đối mặt, gỡ hòa cho Crystal Palace.
 
Có bàn thắng, tinh thần Crystal Palace tăng mạnh, khiến Chelsea không thể lên bóng. Lúc này, HLV Sarri buộc phải tung Hazard vào sân thay cho Willian. Cùng lúc, ông cũng rút Barkley ra sân và sử dụng Kovacic nhằm tăng thêm sức chiến đấu cho đội nhà. Sự thay đổi của Sarri mang lại hiệu quả ngay lập tức. 1 phút sau khi vào sân, Hazard kiếm cho Chelsea quả đá phạt bên ngoài vòng cấm và tự mình kiến tạo cho Morata ghi bàn thứ 2 trong trận.
 
Thừa thắng xông lên, Chelsea chỉ cần thêm 5 phút để kết liễu đối thủ với pha tấn công cánh trái đẹp mắt. Phút 70, Alonso căng ngang cho Pedro đệm bóng ghi bàn dễ dàng ở cự ly khoảng 10m.
 
Thua liên tiếp 2 bàn, Crystal Palace mất luôn tinh thần phản kháng mạnh mẽ lúc đầu hiệp 2. Những phút sau đó, họ chật vật chống lại các đợt tấn công liên tiếp của Chelsea. Nếu Pedro và Morata nắn nót hơn, Palace có lẽ đã thua thêm ít nhất 1 bàn. Tỉ số 3-1 nghiêng về Chelsea được giữ hết trận.