Trong nửa đầu hiệp 1, futsal Thái Lan làm chủ hoàn toàn trận đấu, từ việc kiểm soát bóng cho đến những cơ hội mười mươi...Nhưng bàn thắng thì lại không đến với đội bóng xứ chùa Vàng. Futsal Myanmar chỉ còn biết chống đỡ và chờ vào may mắn cùng sự xuất sắc của thủ môn đội nhà.

Đến phút 13, trừng phạt đường chuyền bóng không tốt của 1 cầu thủ Myanmar, số 6 Thái Lan đã ghi bàn thắng mở tỷ số. Sau bàn thua, futsal Myanmar không còn đá kiểu đổ bê tông mà chơi khoáng đạt hơn.

Khi hiệp 1 chỉ còn 3 phút, cầu thủ số 11 Thái Lan nâng tỷ số lên 2-0 sau 1 tình huống đá phạt góc của đồng đội. Ngay phút đầu tiên của hiệp 2, futsal Myanmar có bàn rút ngắn khi đối thủ dâng cao không kịp rút về phòng thủ.

Tuy nhiên chỉ 5 phút sau, cách biệt 2 bàn lại được tái lập sau cú sút quyết đoán của đội trưởng số 10 Thái Lan. Và cũng chỉ 1 phút tiếp theo, chính cầu thủ này nâng tỷ số lên 4-1 cho Thái Lan. Cho dù futsal Myanmar có thêm 2 bàn thắng nữa, nhưng đó là tất cả những gì họ làm được ở trận đấu này.

Phía Thái Lan, đội bóng này còn phá lưới đối thủ thêm 4 lần nữa để kết thúc trận đấu với tỷ số 8-3. Thắng Myanamar, futsal Thái Lan chờ kết quả trận futsal Việt Nam vs futsal Malaysia (19h00 1/11) để biết được đối thủ ở trận chung kết là ai.