Ngay phút thứ 6, Sane xâm nhập vòng cấm và căng ngang ở khoảng cách gần rất nguy hiểm khiến hậu vệ Wesley Hoedt phá bóng vào lưới đội nhà mở tỷ số trận đấu
 
Đến phút thứ 12, Sterling đột phá thẳng vào vòng cấm sát biên ngang rồi chuyền vào trong để Aguero đệm bóng nhân đôi cách biệt cho chủ nhà Man City.
 
Có được 2 bàn thắng nhanh chóng, các cầu thủ Man City vẫn tiếp tục duy trì sức tấn công và đến phút 18 vẫn là Sterling tạt bóng bổng vào từ cánh phải. Sane bật lên đánh đầu nhưng bóng trượt ra sau và đến chân của David Silva. Tiền vệ người Tây Ban Nha tung ra cú vô lê rất căng vào góc gần nâng tỷ số lên 3-0.
 
Nhận 3 bàn thua khi hiệp 1 còn chưa diễn ra được một nửa, các cầu thủ Southampton cảm thấy không còn gì để mất nên dồn sức tấn công. Thế trận trở lại cân bằng, thậm chí có những lúc đội khác còn ép sân nhiều hơn. Tới phút 29, dưới sức ép liên tục của đội khách thủ môn Ederson  trong tình huống băng ra cản phá bóng đã rất sơ suất phạm lỗi với Danny Ings trong vòng cấm. Trọng tài ngay lập tức chỉ tay vào chấm 11m và Danny Ings dứt điểm lạnh lùng rút ngắn cách biệt xuống còn 3-1.
 
Trong 10 phút tiếp theo thế trận trở lại khá cân bằng và diễn ra với tốc độ nhanh khi hai đội đều dâng lên tấn công rất mãnh liệt. Tưởng chừng hiệp 1 sẽ dừng lại ở tỷ số này thì đúng vào phút bù giờ cuối cùng của hiệp đấu, Aguero rất nỗ lực tranh cướp bóng với hậu vệ đội bạn sát đường biên ngang, cướp được bóng rồi chuyền vào vòng cấm. Sterling dễ dàng khống chế bóng và tung ra cú sút ở khoảng cách gần, nới rộng cách biệt cho đội chủ nhà lên thành 4-1.
 
Bước sang hiệp 2 thế trận không có nhiều thay đổi so với cuối hiệp 1. Đội chủ nhà có phần nhường thế trận cho đội bạn và chủ động phản công với tốc độ rất cao và bàn thắng đã lại đến với Man City ở phút 67 khi  Sterling tung ra cú sút từ góc hẹp bên cánh phải sau đường mớm bóng rất đẹp của Aguero, nâng tỷ số lên 5-1. 

Các cầu thủ Southampton đến lúc này đã cảm thấy cách biệt là không thể san lấp nên mặc dù vẫn tấn công nhưng  không tạo được cơ hội thật sự nào đáng kể. Đến phút bù giờ thứ nhất của hiệp 2, trong một pha phản công mẫu mực với tình huống 3 đấu 3, Sterling lại chuyền bóng rất đẹp cho Sane để cầu thủ này có thời gian bình tĩnh chỉnh bóng rồi tung ra cú sút căng ấn định tỷ số 6-1 cho đội chủ nhà.