Kết quả Thái Lan 1-0 Trinidad & Tobago (Hiệp 1: 0-0)
 
Thông tin trước trận:
Đây là màn tổng duyệt cuối cùng của ĐT Thái Lan trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2018, giải đấu mà đội bóng xứ Chùa vàng cũng không tập trung tối đa nhân lực. Đích ngắm của Thái Lan chính là Asian Cup 2019 diễn ra vào tháng 1 năm sau. Nhìn chung, quá trình chuẩn bị của Thái Lan hiện tại chưa đáp ứng được mong mỏi của NHM.
 
Tính ra, sau thất bại ở chiến dịch vòng loại World Cup 2018, Thái Lan đã có 4 trận giao hữu trong năm 2018 và thành tích không thực sự khả quan. Họ hòa Gabon trước khi thắng trên chấm 11m, bị Slovakia dự bị đánh bại 2-3, thất bại 0-2 trước Trung Quốc. Mới đấy nhất, dù tung ra sân đội hình khá mạnh nhưng Thái Lan cũng chỉ vượt qua được đối thủ yếu là Hong Kong với tỷ số tối thiểu.
 
Tuy nhiên, kết quả này cũng được dự đoán từ trước, bởi thành phần tập trung đội tuyển lần này đa phần là những nhân tố còn non kinh nghiệm. HLV Milovan Rajevac quyết định tiến hành một cuộc thay máu trên diện rộng. Có tới 14 cái tên mà số lần khoác áo đội tuyển chưa tới 10, trong đó đặc biệt đền từ hàng phòng ngự, khi có tới 9/10 vị trí là những người mới.
 

Bên kia chiến tuyến, Trinidad vẫn là đội bóng có tiếng tăm, ít nhất là so với các cầu thủ Thái Lan. Mới đây, trong trận giao hữu với UAE, đại diện khu vực CONCACAF đã có chiến thắng nhẹ nhàng 2-0. Điểm mạnh của Trinidad chính là nền tảng thể lực, thể hình vượt trội so với những đội bóng châu Á. Chỉ cần thi đấu đúng khả năng, Trinidad chắc chắn sẽ là thử thách không hề dễ dàng đối với Thái Lan trong việc thử nghiệm nhân sự.