Bất ngờ thất thủ 4-5 trước FC Erem(Kyrgyzstan) trong trận ra quân, Thái Sơn Nam bị dồn vào thế chân tường khi buộc phải thắng đại diện của Australia, Vic Vipers nếu muốn giành quyền đi tiếp.
 
Dù gặp nhiều khó khăn nhưng HLV Miguel Rodrigo vẫn tự tin các học trò sẽ tiến lên phía trước và vượt qua thử thách mang tên Vic Vipers để nuôi hy vọng ở trận đấu cuối cùng khi chạm trán đối thủ cực mạnh là Al Dharfra(UAE).
 
Khả năng phòng ngự sẽ là điểm cần cải thiện nhất của Thái Sơn Nam trong trận đấu với Vic Vipers. Còn nhớ ở trận ra quân, sự lỏng lẻo nơi tuyến dưới đã khiến đội chủ nhà phải nhận tới 5 bàn thua trước một đội bóng không được đánh giá quá cao.
 
Thêm vào đó, 2 tân binh Lukaian Baptista và Hossein Tayyebi sẽ cần có màn trình diễn thuyết phục hơn bởi ở trận đấu trước, màn thể heinej của họ rõ ràng là chưa đáp ứng được kỳ vọng từ BHL cũng như cá nhân bầu Tú.
 
Bên kia chiến tuyến, Vic Vipers cũng sẽ chơi cực kỳ quyết tâm sau khi đã để thua 1-4 trước Al Dharfra trong trận ra quân. Một trận tử chiến thật sự đã diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ hôm nay và với đẳng cấp cao hơn, quyết tâm lớn hơn, Thái Sơn Nam đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 9-2.