Khởi đầu, 2 đội nhập cuộc với tốc độ khá cao. Tottenham chơi chủ động và cầm bóng có phần nhỉnh hơn cả Man City. Thế nhưng chủ nhà bị dội một gáo nước lạnh ngay ở phút thứ 6, Sterling qua người khéo léo bên phía góc trái. Anh căng ngang như đặt để Mahrez mở tỉ số cho Man City. 

Sissoko có cơ hội rất tốt để quân bình tỉ số khi Mendy dâng quá cao và mở ra khoảng trống mênh mông để Sissoko xử lí. Đáng tiếc, anh này không tự tin tung ra một cú sút, mà căng ngang vào trong rồi bị hậu vệ Man City cản phá.
 
Tình huống đáng chú ý nhất ở phút cuối hiệp 1 vẫn dành cho chủ nhân của bàn thắng ở phút thứ 6, Mahrez đảo chân và dứt điểm cực nhanh. May cho Tottenham, Lloris đã kịp khép góc gần và đẩy bóng thành công. 

Sang hiệp 2, Man City vẫn là đội bóng sở hữu nhiều cơ hội hơn, trong khi Tottenham chỉ có đúng 1 pha bóng khiến đội khách thót tim ở phút 79, Lamela đệm bóng trong tư thế trống trải ở cự li chỉ tầm 5 mét. Khó tin anh lại dứt điểm lên trời. Thắng trận 1-0, Man City trở lại ngôi đầu bảng sau vòng 10.