Đúng với tính chất của 1 trận chung kết, cả 2 đội đều chơi thận trọng. Tuy nhiên với sự cổ vũ của đông đảo khán giả nhà, U15 Thái Lan là những người nắm giữ thời lượng kiểm soát bóng nhiều hơn. 

U15 Thái Lan chủ yếu tấn công trung lộ nhưng đã phải đối mặt với sự truy cản quyết liệt của U15 Việt Nam. Trong khi đó, thầy trò Vũ Hồng Việt tập trung sức mạnh ở 2 bên cánh và đã có những pha dứt điểm nguy hiểm. Chính những pha phản công sắc nét của thầy trò Vũ Hồng Việt khiến người Thái không dám dốc toàn lực tấn công.

Trận đấu càng trôi về những phút cuối, áp lực của người Thái càng lớn. Một phần nguyên nhân do thể lực U15 Việt nam suy giảm. Tuy nhiên các cầu thủ của chúng ta đã giữ vững mành lưới để kéo trận đấu đến những loạt đá luân lưu cân não.

Và trên chấm đá luân lưu 11m, U15 Việt Nam là đội bản lĩnh hơn khi đá thành công 4 quả, trong khi đó chủ nhà U15 Thái Lan 2 lần bị thủ môn Duy Dũng cản phá, qua đó ngậm ngùi dâng cúp cho chúng ta ngay trên sân nhà.

Xin chúc mừng U15 Việt Nam và HLV Vũ Hồng Việt! Chúng ta đã vô địch Đông Nam Á ngay trên sân người Thái!

Đội hình xuất phát:

U15 Thái Lan: Taweesri, Yaidee, Sanmahung, Mueanta, Thumsen, Khetpara, Jirachaithon, Innnet, Thongsri, Soawaros, Thongbai.

U15 Việt Nam: Duy Dũng, Đức Trung, Nhật Minh, Thế Hưng, Thanh Trung, Nguyên Hoàng, Tiến Long, Thanh Tú, Quang Thuận, Quốc Hoàng, Minh Dân.