Ở trận thứ 2, HLV Trịnh Duy Quang tiếp tục trung thành với sơ đồ 3-4-3. U.21 Việt Nam có một sự thay đổi duy nhất khi trung vệ Tấn Tài của B.Bình Dương xuất phát từ đầu thay cho Văn Hạnh.

Không bất ngờ khi U.21 Việt Nam chiếm lĩnh hoàn toàn thế trận từ những phút đầu tiên. Dù vậy, các cầu thủ U.21 Việt Nam gặp khá nhiều khó khăn trước hàng thủ co cụm số đông của U.21 Myanmar.

Trong thế trận như thế, bàn thắng đã đến từ những tình huống xử lý đột biến ở phút 42. Bóng dội ra sau quả phạt góc bên cánh trái đã đến chân Việt Hưng đón lõng và anh tung ra cú sút vô lê cực căng buộc thủ môn Thitsar Min rất vất vả đẩy ra.

Có mặt trong khu vực cấm địa và vẫn đứng trên hậu vệ Myanmar đang chạy lên, tiền vệ Phan Văn Đức đã nhanh chân dứt điểm rất căng để phá vỡ thế bế tắc.

Sang hiệp 2, U.21 Myanmar phản ứng khá mạnh mẽ để lấy lại thế trận. Họ cố gắng đẩy nhanh tốc độ trận đấu và dâng cao đội hình lên hơn.

Tuy nhiên, hàng tiền vệ cơ động với bộ đôi tiền vệ trung tâm Triệu Việt Hưng và Hoàng Đức đã chơi rất tốt, giúp U.21 Việt Nam tiếp tục chiếm ưu thế về quyền kiểm soát bóng.

Sau một số cơ hội của Thanh Tùng và Thanh Bình không thành công, đến phút 64, cú sút của Thanh Tùng đã bật tay một hậu vệ Myanmar và trọng tài Letchman (Singapore).

Trên chấm 11 m, đội trưởng Văn Sơn đã có cú sút căng và hiểm hóc vào góc xa, nhân đôi cách biệt cho U.21 Việt Nam.

Bàn thắng này tạo lợi thế điểm số và tâm lý rất lớn cho U.21 Việt Nam sau nhiều ngày nằm ở… đáy bảng. Trong khi đó, các cầu thủ U.21 Myanmar dù rất cố gắng vẫn không phá được thế trận chơi bóng nhỏ, ít chạm của U.21 Việt Nam.

Với chiến thắng này, U.21 Việt Nam có 3 điểm đầu tiên. Họ tạm xếp dưới U.21 Thái Lan vì đối đầu, nhưng cơ hội để đi sâu là rất lớn vì sẽ gặp U.19 Việt Nam ở trận tới.

Xem lại U21 Việt Nam vs U21 Myanmar