Nếu dùng những con số thống kê về thành tích trong năm nay, người xứng đáng và thuyết phục lọt vào top 3 Quả bóng vàng Việt Nam 2016 phải có Văn Thanh! Cầu thủ mới 20 tuổi gốc Hải Dương đá tất cả các trận đấu của HAGL tại V.League 2016...

Anh kiến thiết cho đồng đội cả thảy 10 lần lập công, trực tiếp ghi 8 bàn thắng với danh hiệu “Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất” giải đấu. Trên bình diện ĐTQG, Văn Thanh thi đấu trọn bộ AFF cup 2016 cùng 1 cú sút thành bàn níu kéo lại hi vọng cho ĐT Việt Nam ở trận bán kết gặp Indonesia tại Mỹ Đình.

Nhiều người so sánh Văn Thanh là phiên bản giàu năng lượng của Lauren ở Arsenal thời hoàng kim (2000 – 2006). Đây là mẫu cầu thủ có nền tảng kĩ thuật cơ bản vô cùng vững chắc, thi đấu hết sức hiệu quả, chính xác ít khi mắc sai lầm, có ảnh hưởng tích cực tới lối chơi toàn đội.

Các nhà chuyên môn đang có góc nhìn khả quan về tương lai của Văn Thanh, họ cho rằng nếu tiếp tục giữ đà phát triển này, trong tương lại, Thanh hoàn toàn có thể đoạt Quả bóng vàng chứ không chỉ là Cầu thủ trẻ xuất sắc.

Video Văn Thanh nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc 2016