Mất suất dự bán kết UEFA Nations League vào tay Hà Lan, Pháp rất cần một chiến thắng để xóa tan đi bầu không khí u ám. Đá giao hữu với Uruguay của Suarez, Cavani, Gà trống Gô-loa tung ra sân đội hình mạnh nhất với những nhà vô địch World Cup Kante, Giroud, Griezmann, Mbappe, Lloris, Mendy, Pavard...

Tuy nhiên, trước lối chơi khôn ngoan của Uruguay, Pháp đã không thể áp đặt thế trận. Đen đủi hơn cho đội bóng xứ Lục lăng khi đến phút 36, Mbappe đã dính chấn thương phải rời sân. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0 cùng số cơ hội chia đều cho cả hai bên.

Bước sang hiệp 2, Pháp vẫn tỏ ra bế tắc trong việc triển khai tấn công. Sự thiếu vắng Pogba khiến những đường lên bóng của Gà trống kém hiệu quả trông thấy. Tuy vậy, đến phút 51, món quà trên trời đã rơi xuống tặng Pháp. Bruno Mendez để bóng chạm tay trong vòng cấm Uruguay và trọng tài đã chỉ tay vào chấm 11m.

Trên chấm phạt đền, Giroud đã không mắc bất cứ sai lầm nào, dứt điểm hạ gục thủ thành Campana. Đây cũng là pha lập công duy nhất của trận đấu này.