Bước vào trận chung kết giải Futsal các CLB châu Á, Mes Sungun được đánh giá cao hơn Thái Sơn Nam rất nhiều. Tuy vậy, đại diện Việt Nam vẫn có được bàn mở tỷ số sớm. Phút thứ 5, Đức Hòa sút chéo góc rất mạnh, mở tỷ số cho đại diện Việt Nam.

Bị dẫn bàn, Mes Sungun chứng tỏ vì sao họ đến từ một trong những quốc gia phát triển Futsal nhất trên thế giới. Liên tiếp những cú sút xa được tạo ra về khung thành Thái Sơn Nam khiến thủ môn Hồ Văn Ý gặp khó khăn. Đến phút thứ 8, Tayyebi, cựu cầu thủ Thái Sơn Nam có pha dứt điểm kỹ thuật, cân bằng tỷ số cho Mes Sungun. 5 phút sau, Farhad Fakhimzadeh lập công đưa đại diện Iran lần đầu vươn lên dẫn trước trong trận chung kết.

Trước khi hiệp một khép lại, Trần Văn Vũ đã cân bằng tỷ số 2-2 cho Thái Sơn Nam. Sang hiệp hai, sức ép được Mes Sungun gia tăng và đội bóng Iran có bàn thắng thứ ba ở phút 23. Farhad Fakhimzadeh lại là người lập công với tình huống lừa bóng qua hậu vệ Thái Sơn Nam.

Sau bàn thắng thứ ba, Mes Sungun còn có khá nhiều cơ hội nhưng sự xuất sắc của Văn Ý cùng sự tập trung của các cầu thủ Thái Sơn Nam đã khiến đội bạn không thể ghi bàn.

Đến khi trận đấu chỉ còn 6 phút, HLV Miguel cho các học trò đá power play với sự xuất hiện của Thành Tín để tăng cường sức tấn công. Nhiều cơ hội đã được tạo ra nhưng các cầu thủ Thái Sơn Nam không tận dụng được.

Không những vậy, đến phút 39, ngoại binh Al-Tawail còn phải nhận thẻ đỏ vì cản phá bóng bằng tay trong vòng cấm. Trên chấm phạt đền 6m, Ali Asghar Hassanzadeh đã đánh bại Hồ Văn Ý, nâng tỷ số lên 4-2.

Thua chung cuộc 2-4, Thái Sơn Nam chấp nhận giành ngôi Á quân Giải Futsal các CLB châu Á 2018 và đây là chiến tích lịch sử của đội bóng Việt Nam.