Hôm qua, 9/8, Thái Sơn Nam đã lập nên kỳ tích khi đánh bại Nagoya Oceans của Nhật Bản với tỷ số 3-2 ở tứ kết Cúp các CLB Futsal châu Á 2018. Bởi vậy nên đội bóng Việt Nam xác định rằng kể cả có dừng bước ở vòng 4 đội mạnh nhất cũng đã là thành công lớn ở giải đấu lần này.

Tuy nhiên, kỳ tích lớn hơn đã xuất hiện. Bank of Beirut với 2 ngoại binh cực kỳ đẳng cấp là Javid (Iran) và Bello (Brazil) đã áp đảo ngay sau tiếng còi khai cuộc trận bán kết diễn ra vào chiều tối 10/8. Thái Sơn Nam trung thành với lối đá phòng ngự phản công nhưng khi hiệp 1 khép lại, đội bóng Việt Nam vẫn bị dẫn 2-1.

Bước sang hiệp 2, tất cả đã không ngờ rằng Thái Sơn Nam có thể thi đấu bùng nổ đến vậy. Quốc Hùng, Thành Tín và Đức Tùng ghi 3 bàn liên tiếp giúp đại diện Việt Nam vươn lên dẫn trước 4-3. Thái Sơn Nam phản công quá hay trước khi Thành Tín ghi bàn nâng tỷ số lên 5-3. Nhưng rồi ngay sau đó, Bank of Beirut gỡ 4-5, thắp lên hy vọng ngược dòng.

Chỉ đến khi Đức Hòa sút xa vào gôn trống nâng lên 6-4 ở những phút cuối trận, Thái Sơn Nam mới có thể yên tâm về một chiến thắng. Tất nhiên cũng phải khen ngợi những nỗ lực của Bank of Beirut để gỡ lại 1 bàn nữa trước khi trọng tài thổi còi mãn cuộc. Song như vậy là không đủ để họ ngăn Thái Sơn Nam lập siêu kỳ tích khi lần đầu tiên vào kết giải châu Á trong lịch sử. Đối thủ của CLB Việt Nam sẽ là CLB Mes Sugun của Iran.