Giải giao hữu U22 Quốc tế 2016 được tổ chức tại Vũ Hán, Trung Quốc. Việt Nam, Mexico và Uzbekistan là 3 khách mời của đội chủ nhà ở giải đấu này.

Bước vào trận mở màn gặp U22 Trung Quốc, U22 Việt Nam vẫn chơi chiến thuật như lứa U19 đã chơi tại VCK U19 châu Á 2016, đó là chặt chẽ phần sân nhà và tận dụng những đường phản công nhanh. Tuy nhiên, lối chơi này bị phá sản ngay khi trận đấu chưa qua được phút 20 khi U22 Trung Quốc có bàn thắng khai thông bế tắc.

Những phút còn lại của hiệp 1, U22 Việt Nam tiếp tục nhẫn nhịn chờ thời cơ nhưng không có bàn thắng nào dành cho các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn bởi chúng ta có quá ít đường bóng đủ sắc, trong khi đối phương là những người cầm bóng chủ động trong thế trận.

Bất ngờ chỉ xảy ra ở phút 61 của hiệp 2, khi cầu thủ vào thay người Hoàng Thanh Tùng (thế chỗ Xuân Mạnh) tung cú sút xa cực hiểm từ khoảng cách 25m, bóng găm thẳng vào khung thành U22 Trung Quốc. Động tác bay người của thủ môn đội bạn chỉ làm cho bàn thắng trở nên đẹp hơn.

Lúc này, đội chủ nhà hối hả tấn công, sự hấp tấp của các cầu thủ U22 Trung Quốc được thể hiện bằng chiếc thẻ đỏ ở phút 70, khi trung vệ đối thủ đạp thẳng vào đùi của tiền vệ Hồng Duy. Lợi thế hơn người trong những phút cuối đã không được chúng ta tận dụng thành công. Tuy nhiên, tỷ số chung cuộc 1-1 là kết quả tốt của U22 Việt Nam khi U22 Trung Quốc được đánh giá cao hơn.

Video diễn biến chính U22 Việt Nam vs U22 Trung Quốc:

Loading the player...

Đội hình ra sân của U22 Việt Nam: Phí Minh Long, Nguyễn Phong Hồng Duy, Trần Hữu Đông Triều, Lâm Ti Phông, Phạm Xuân Mạnh, Hoàng Văn Khánh, Lê Thanh Bình, Phạm Đức Huy, Trần Đình Khương, A Hoàng.