Một mùa giải đầy kỳ vọng khi gọi được HLV từng vô địch Cúp C1 châu Âu Petrovic về làm thuyền trưởng, FLC Thanh Hóa cũng chỉ giành được ngôi vị Á quân của mùa giải 2017. Thành tích này còn có phần may mắn bởi Hà Nội FC đã tự đánh mất đi cơ hội bằng trận hòa Than Quảng Ninh ở lượt trận cuối cùng của mùa giải. 

Sau khi mùa giải kết thúc, HLV Petrovic cũng đã nói lời chia tay FLC Thanh Hóa. Sự khốc liệt của V.League đã khiến cho vị chiến lược gia 70 tuổi này không muốn gắn bó thêm với đội bóng xứ Thanh. Không còn tướng ngoại, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa đã lên kế hoạch tìm người thay thế. 

Sau khi V.League 2017 hạ màn, nhiều HLV đã mất việc vì nhiều lý do khác nhau. Do đó, FLC Thanh Hóa được cho là không khó khăn để tìm kiếm được một HLV giỏi. Người đầu tiên mà đội bóng xứ Thanh nhắm đến chính là cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng. Trong đội hình của FLC Thanh Hóa hiện tại có rất nhiều từng là học trò cũ của Hữu Thắng như Trọng Hoàng, Đình Đồng, Hoàng Thịnh, Văn Bình, thậm chí là Văn Thắng... Thế nên, Hữu Thắng là cái tên sáng giá và phù hợp nhất để thay thế HLV Petrovic. 

Trước đó, đội bóng xứ Thanh đã đánh tiếng muốn có HLV Hữu Thắng nhưng do nhà cầm quân xứ Nghệ bận việc ở đội tuyển nên đã không thành. Hiện tại, cựu trung vệ ĐTVN đang rảnh sau khi chia tay ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam. Nhưng Hữu Thắng lại lâu không làm việc tại V.League nên lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa cũng đánh tiếng muốn có những ứng viên khác. 

Người mà lãnh đạo CLB Thanh Hóa nhắm đến sau Hữu Thắng chính là Lê Huỳnh Đức. Cựu tiền đạo ĐTVN cũng vừa nói lời chia tay CLB SHB Đà Nẵng sau mấy mùa giải không giành được thành tích. Tuy Huỳnh Đức tuyên bố muốn nghỉ ngơi bên gia đình sau khi rời Đà Nẵng nhưng ông cũng để ngỏ khả năng trở lại làm việc nếu như nhận được lời mời hấp dẫn. FLC Thanh Hóa mấy năm nay đã được đầu tư và là đội bóng có tham vọng, vì thế không loại trừ khả năng HLV Lê Huỳnh Đức cập bến xứ Thanh sau một thời gian ngắn bên gia đình.