Theo kết quả bốc thăm, U22 Việt Nam nằm ở bảng I cùng với Hàn Quốc, Macau (Trung Quốc) và Timor Leste. AFC đã chấp thuận cho Việt Nam là chủ nhà đăng cai tổ chức bảng đấu này. Các trận đấu bảng I vòng loại U23 châu Á 2018 sẽ được tổ chức tại trên sân Thống Nhất từ ngày 19-23/7 tới. 

 Do vậy, VFF và HLV Hữu Thắng đã lên kế hoạch tập trung cho ĐT U22 Việt Nam sớm. Trong buổi gặp gỡ báo chí nhân kỷ niệm 92 ngày Báo chí cách mạng Việt Nam diễn ra chiều 16/6 tại trụ sở VFF, Tổng thư ký Lê Hoài Anh đã thông báo thời gian ĐT U22 Việt Nam tập trung chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2018 là vào ngày 3/7 tới, sau khi vòng 16 V.League 2017 vừa kết thúc. 
 
Địa điểm tập luyện cũng là TP.HCM. Theo đó, những cầu thủ chất lượng nhất sẽ được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển lần này. Trong lần tập trung tới, ngoài những gương mặt quen thuộc của HAGL như Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Hồng Duy... HLV Hữu Thắng sẽ tiếp tục trao cơ hội cho 7 gương mặt của U20 Việt Nam vừa được gọi lên tuyển QG vừa qua. 
 
Hiện tại, Hà Đức Chinh và Hồ Tấn Tài đang hồi phục chấn thương và dự tính vẫn kịp góp mặt của U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và sau đó là SEA Games 29. Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng sẽ chào đón Xuân Trường nhưng cầu thủ này sẽ hội quân muộn hơn do phía Gangwon FC không đồng ý nhả quân quá sớm.