Sau khi hơn 1 năm điều trị hồi phục chấn thương, Anh Khoa rất muốn trở lại sân cỏ và đã có thời gian tập luyện cùng đội trẻ SHB.Đà Nẵng. Thế nhưng, bác sĩ của đội bóng sông Hàn phát hiện dây chằng của tiền vệ này có vấn đề mặc dù đã phẫu thuật thành công trước đó. Sau những nỗ lực không thể trở lại sân cỏ, Anh Khoa đã quyết định giải nghệ và được lãnh đạo SHB.Đà Nẵng tạo điều kiện đi học bằng HLV. 
 
“Tôi cảm nhận chân rất yếu và không thể chơi bóng đá được nữa nên quyết định giải nghệ. Trong thời gian phục hồi ban đầu, tôi tập cảm thấy mọi thứ tiến triển tốt nhưng bị chững lại về sau. Tập lên cường độ cao thì chân tôi bị đau trở lại. Cảm thấy chân yếu quá nên tôi nghĩ cơ hội chơi bóng trở lại là rất khó.” Anh Khoa chia sẻ với báo chí về quyết định giải nghệ sớm của mình. 
 
Việc Anh Khoa chia tay sân cỏ sớm khiến anh không khỏi tiếc nuối nhưng tiền vệ này không hề trách cứ trung vệ Quế Ngọc Hải của SLNA, người đã trực tiếp khiến anh phải giải nghệ. "Mọi chuyện cũng đã qua lâu rồi nên tôi không muốn nhắc lại. Trải qua thời gian điều trị, tôi chỉ biết nói là các anh em đi đá bóng với nhau cần phải giữ nồi cơm cho nhau. Chúng ta đừng đá rắn để gây chấn thương và làm khó cho đồng đội", Anh Khoa nhắn nhủ. 
 
Tiền vệ Anh Khoa sẽ được CLB SHB Đà Nẵng cho theo học HLV bằng C vào tháng 7 tới tại Đà Nẵng, sau đó có thể tiền vệ này được lãnh đạo đội bóng này đạo điều kiện trong công việc đào tạo trẻ của đội bóng sông Hàn. Lãnh đạo CLB SHB.Đà Nẵng cho rằng chỉ còn cách đó mới giúp cho tiền vệ này vơi đi được nỗi nhớ sân cỏ khi không thể khoác áo cầu thủ được nữa. 
 
Điểm lại các mốc thời gian về sự kiện Quế Ngọc Hải triệt hạ Anh Khoa: