Khi bước chân sang Yokohama FC, Tuấn Anh tỏ ra rụt rè và thiếu tự tin nhưng anh đã được huyền thoại bóng đá Nhật Bản Kazuyoshi Miura động viên và giúp đỡ. Sau đó, Tuấn Anh đã nhận huyền thoại bóng đá này là anh kết nghĩa. 
 
Ở mùa giải 2016, Kazuyoshi Miura tuy đã 49 tuổi nhưng vẫn ghi 2 bàn qua 20 lần thi đấu. Ở nửa cuối mùa, cầu thủ có biệt danh "King Kazu" chỉ vào sân vài phút cuối. Yokohama FC kết thúc mùa trước với vị trí thứ tám. Khoảng cách giữa họ với đội đứng thứ sáu, vị trí cuối cùng được đá play-off thăng hạng (từ thứ ba đến thứ sáu) chỉ là 6 điểm.
 
Cuối mùa giải, đội bóng cũ của Tuấn Anh vẫn tiếp tục gia hạn hợp đồng với huyền thoại bóng đá Nhật Bản này mặc dù anh sẽ bước ra tuổi 50 vào ngày 26/2/2017. Đúng ngày sinh nhật, Yokohama FC tiếp tục tri ân Kazuyoshi Miura khi cho anh thi đấu ngay từ đầu trận mở màn J.League 2 gặp Matsumoto Yamaga diễn ra chiều 26/2. Miura thi đấu 65 phút trước khi rời sân nhường chỗ cho Tomohiro Tsuda. Ở trận đấu này, Yokohama FC giành chiến thắng 1-0. 
 
Như vậy, việc ra sân đá chính, "King Kazu" đã trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất đá chính ở giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản. Phát biểu sau khi kết thúc trận đấu, anh trai kết nghĩa với Tuấn Anh không giấu được niềm vui cho biết: “Chiến thắng trước Matsumoto Yamaga là món quà sinh nhật thứ 50 quá tuyệt vời với tôi. Ra sân trong ngày sinh nhật đã mang đến cho tôi nhiều động lực để thi đấu dưới bầu không khí tuyệt vời”.
 
Kazuyoshi Miura gia nhập Yokohama FC năm 2005 lúc 38 tuổi. Thời trẻ, ông bắt đầu sự nghiệp ở CLB Santos (Brazil) năm 1986. Miura cũng từng thi đấu cho Genoa (Italy) và Dinamo Zagreb (Croatia) trong thập niên 1990.