"Tôi vẫn nghiêng về phía đội tuyển Anh, vì lực lượng của họ tốt hơn. Anh có điểm vượt trội nữa là họ thường xuyên chơi tại các giải đấu lớn, nên chẳng có gì lạ lẫm. Còn Nga chơi vòng loại cũng tốt đấy nhưng không thường xuyên được đá ở các giải tầm cỡ", Ông Hải lơ, lái trưởng của đội bóng FLC Thanh Hóa cho rằng Anh mạnh hơn...

Nhưng tỷ lệ thắng của Anh trong con mắt HLV cổ quái nhất V.League chỉ là 55%. Sở dĩ như vậy vì ông Lê Thụy Hải đánh giá "những chú gấu Nga" không phải trong thời kỳ ngủ đông mà cũng có những sở trường riêng: "Tuyển Anh năm nay gồm nhiều cầu thủ trẻ, đó là sự mới mẻ, thế mạnh của họ, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Anh vẫn cần phải dựa vào những cầu thủ lớn tuổi, giàu kinh nghiệm như Rooney để tạo sự cân bằng trong đội hình. HLV Tam Sư, ông Hodgson hiện nay hưởng lương rất cao, chịu nhiều áp lực. Trong khi đó HLV tuyển Nga, ông Leonid Slutsky công việc chính vẫn ở CLB CSKA Moscow. Khi làm việc ở tuyển Nga, ông ấy thoải mái hơn, và đấy chính là thế mạnh.

Thông thường các đội chơi không tốt ở trận đầu, vì vòng bảng đá có 3 lượt thôi. Kết quả trận đầu rất quan trọng, nên các đội thường quá thận trọng, dẫn tới không thể hiện được khả năng. Nhưng Nga thì sẽ thoải mái về mặt tâm lý hơn Anh, vì lý do đã nêu trên".

Ông Hải lơ nhìn bằng con mắt của 1 HLV gạo cội, thực tế rằng đêm qua, trận Pháp 2-1 Romania đã cho thấy áp lực do được đánh giá cao hơn khiến cho các cầu thủ chủ nhà "cứng đơ" trong phần lớn thời gian trận đấu. Rất nhiều thời điểm, Romania chơi sòng phẳng và không hề thua kém đội chủ nhà về số cơ hội.