U22 Malaysia vừa có trận đấu giao hữu  với U22 Việt Nam tại TP.HCM hồi đầu tháng 2 vừa qua nhằm rà soát lực lượng để chuẩn bị cho SEA Games 29. Giải đấu được tổ chức tại quê nhà vào tháng 8 tới và họ không muốn để cho đối thủ khác nâng chức vô địch. 
 
Thế nhưng, HLV Frank Bernhardt lại không có được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu này và họ đã thua sấp mặt trước U22 Việt Nam với tỷ số 0-3. Trong đó, Tấn Tài, Văn Toàn và Công Phượng là những người lập công giúp cho U22 Việt Nam giành chiến thắng. 
 
Thua trận, HLV Frank Bernhardt không bận tâm lắm về kết quả và quan trọng là ông đã có cái nhìn toàn diện hơn về các học trò. Sau khi trở về từ Việt Nam, LĐBĐ Malaysia và nhà cầm quân người Đức tiếp tục lên kế hoạch cọ xát cho lứa cầu thủ U22 của họ. 
 
Theo đó, U22 Malaysia chuẩn bị tham dự Giải giao hữu quốc tế châu Á với sự tham dự của thu hút tám đội U22 quốc gia của châu Á diễn ra ở Dubai. Nhằm chuẩn bị cho giải đấu, HLV Frank Bernhardt đã gọi lên tuyển 30 gương mặt sáng giá nhất và có cả 18 cầu thủ từng bại trận trước U22 Việt Nam. 
 
Trước ngày lên đường sang Dubai, nhà cầm quân người Đức sẽ chốt danh sách cầu thủ xuống con số 23. Dự kiến tuyển U22 Malaysia sẽ tập trung tại Bukit Jalil từ ngày 12 đến 17/3, sau đó sang Dubai. Tại giải cúp quốc tế này thầy trò HLV Frank Bernhardt cùng bảng B với U22 Trung Quốc, U22 Jordan và U22 Saudi Arabia.
 
Với kế hoạch cực khủng chuẩn bị cho SEA Games và đã có được lực lượng tốt nhất, HLV Frank Bernhardt hy vọng các học trò của ông sẽ có được bài học bổ ích trước khi về tranh tài tại SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia. Bên cạnh đó, họ cũng hy vọng sẽ phục hận trước U22 Việt Nam để đăng quang ngôi vô địch.