Công Vinh từng có thời gian thi đấu rất thành công tại Nhật Bản trong màu áo của CLB Consadole Sapporo
 
Nhân sự kiện Chanathip Songkrasin chính thức cập bến J.League 1 trong màu áo của CLB Consadole Sapporo, chuyên trang Goal phiên bản Thái Lan lấy Công Vinh ra làm hình mẫu cho cầu thủ được mệnh danh là “Messi của Thái Lan” này.

Trang Goal phiên bản Thái Lan viết: “Lê Công Vinh của Việt Nam là cầu thủ đầu tiên của Đông Nam Á được thi đấu tại Nhật Bản khi gia nhập Sapporo vào năm 2013. Đó là một tấm gương để Songkrasin có thể noi theo”.

Công Vinh cũng trở thành nguồn cảm hứng để Chủ tịch Isao Ishimizu của Consadole Sapporo đặt niềm kỳ vọng của mình vào tân binh người Thái.

“Chanathip Songkrasin được mệnh danh là ‘Messi của Thái Lan’, vì vậy chúng tôi thực sự kỳ vọng vào bản hợp đồng này. Tôi hi vọng cậu ấy sẽ gặt hái được những thành công giống như trường hợp của Lê Công Vinh năm 2013”, ông Isao Ishimizu chia sẻ.

Như đã biết, Công Vinh bất ngờ đầu quân cho Consadole Sapporo khi đó còn đang chơi ở J.League 2 vào năm 2013 dưới dạng cho mượn. Cựu tiền đạo xứ Nghệ đã tỏa sáng với 4 bàn thắng trong 11 lần ra sân và được Sapporo bày tỏ ý định mua đứt.

Công Vinh hiện đang là quyền Chủ tịch của CLB TP HCM. Khi còn là cầu thủ, anh vốn nổi tiếng với sự chuyên nghiệp và tinh thần cầu tiến. Công Vinh là chân sút vĩ đại nhất lịch sử của đội tuyển Việt Nam và chủ nhân của 3 Quả bóng vàng Việt Nam vào các năm 2004, 2006 và 2007.