Vòng 9 V.League 2016, trọng tài lại là điểm nóng khiến cho sân cỏ dậy sóng, cụ thể là ở 2 trận đấu Thanh Hóa vs SLNA và Hà Nội T&T vs Hải Phòng. Trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội T&T đã bị trọng tài không công nhận một bàn thắng mười mươi. Đó là tình huống ở phút thứ 25, khi tiền vệ Thành Chung của đội chủ nhà co chân dứt điểm...
 
Bao giờ thì V.League mới nguôi vấn nạn trọng tài?
Ở tình huống này, trọng tài đã từ chối 1 bàn thắng của Hà Nội T&T trước Hải Phòng
 
Pha kết thúc của Thành Chung đã đưa bóng qua vạch vôi vào trong cầu môn trước khi Lê Văn Phú thò chân phá bóng ra ngoài, trọng tài chính Nguyễn Hiền Triết đã xem như không có gì xảy ra và trận đấu vẫn tiếp tục mà không có bàn thắng cho Hà Nội T&T. Xem lại clip trận đấu thì bóng đã vào trong vạch vôi quá rõ ràng. 
 
Trước đó, đã có lùm xùm về công tác trọng tài ở trận Long An vs Đồng Tháp diễn ra hôm thứ bảy 7/5, trận đấu ra mắt của HLV Trần Công Minh đã không được trọn vẹn khi Đồng Tháp thua 1-2. Mặc dù thua trận nhưng đội khách bất phục khi cho rằng trọng tài chính Đức Vũ đã "thổi lệch còi" khiến các cầu thủ Đồng Tháp bị ức chế.
 
Cụ thể là pha thổi phạt cho Long An được hưởng quả 11m. Ở pha bóng này, Trường Khang đã phạm lỗi ở ngoài vòng 16m50. Ở vòng đấu trước, trọng tài Đức Vũ cũng đã khiến tiền đạo rất "hiền thục" là Văn Toàn của HAGL "nổi điên" trên sân Thanh Hoá. Tuy nhiên, trọng tài này được kết luận là thổi còi đúng, còn Văn Toàn nhận án phạt cảnh cáo.
 
Trên sân Thanh Hoá, đội chủ nhà đã may mắn hòa bởi một quyết định rất khó hiểu của trọng tài Hà Anh Chiến. Ở phút 87,ông Chiến cho Thanh Hóa được hưởng quả penalty trong tình huống Đình Hoàng phạm lỗi với Omar. Tuy nhiên, pha phạm lỗi này nằm khá xa vòng cấm địa của SLNA
 
Vì thế, và các cầu thủ SLNA đã bỏ cả ra ngoài sân để phản ứng quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến khiến trận đấu bị tạm dừng trong ít phút. sau khi Thanh Hoá gỡ hoà 2-2 trên chấm đá phạt 11m do công của Omar, trận đấu kết thúc nhưng cầu thủ SLNA vẫn phản ứng với trọng tài. Không ức chế sao được khi họ bị mất oan 3 điểm!