Sở hữu Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh nhưng U22 Việt Nam vẫn không mơ vàng tại Sea Games 2017

Khi HLV Nguyễn Hữu Thắng ngồi vào chiếc ghế nóng ở các đội tuyển quốc gia, mục tiêu được đặt ra cho chiến lược gia xứ Nghệ là đưa ĐT Việt Nam lọt vào tới chung kết AFF Cup 2016 và đội U22 Việt Nam giành HCV Sea Games 2017.

Tuy nhiên sau khi ĐT Việt Nam bị loại ở bán kết AFF Cup 2016 và căn cứ vào tình hình khách quan của bóng đá khu vực, Tổng cục TDTT đã quyết định giảm chỉ tiêu cho đội U22 Việt Nam tại Sea Games 29 được tổ chức tại Malaysia. Theo đó mục tiêu mà U22 Việt Nam phải hoàn thành là giành quyền vào chung kết.
 
Sea Games 2017 sẽ là cơ hội cuối cùng để lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hiện thực hóa giấc mơ giành tấm HCV Sea Games mà biết bao năm nay bóng đá Việt Nam vẫn luôn lỡ hẹn. Bầu Đức của HAGL đang tìm mọi cách để biến giấc mơ đó thành hiện thực.
 
Thế nhưng cần phải nhìn nhận thực tế đặc biệt sau giải U21 Quốc tế 2016 vừa qua, U22 Thái Lan sẽ vẫn là ứng cử viên số 1 cho ngôi vô địch. Đội bóng xứ chùa vàng sở hữu nhiều ngôi sao đang được ăn tập ở Leicester City, vì vậy đánh bại họ tại Sea Games 2017 sẽ không hề là điều dễ dàng với U22 Việt Nam.