Mối quan hệ giữa bầu Đức và HLV Kiatisuk rất thân tình và cũng đã có nhiều năm gắn bó. Ông bầu phố Núi từng tuyên bố “muốn có Kiatisuk lúc nào cũng được”. Đây có lẽ là thời điểm rất thích hợp để bầu Đức đưa ra lời mời, khi mà chiến lược gia trẻ tuổi người Thái Lan vừa chia tay CLB Port FC...

...Trong khi đội tuyển Việt Nam cũng khuyết vị trí HLV trưởng sau khi Hữu Thắng từ chức. Thông tin từ CLB HAGL, đội bóng này cũng đã trực tiếp thông tin về diễn biến mới liên quan đến HLV Kiatisuk với bầu Đức, nhưng ông chủ đội bóng phố Núi chưa lên tiếng chính thức.

Về Kiatisuk, sau khi chia tay Port FC, cựu thuyền trưởng tuyển Thái Lan không hé lộ bất cứ thông tin nào về tương lai của chính mình, đặc biệt là việc có thể sẽ kết duyên với VFF và tuyển Việt Nam. Việc VFF tìm kiếm HLV trưởng thay cho Hữu Thắng đang được dư luận quan tâm đặc biệt.

Gần như chắc chắn VFF sẽ chọn một HLV ngoại, và Kiatisuk được xem là người đáp ứng gần hết các tiêu chí. Tuy nhiên, VFF cũng đang phải đối mặt với trở ngại lớn nếu đàm phán hợp đồng với Kiatisuk. Từ trước tới nay,  hỗ trợ phía sau HLV này luôn là một e-kip huấn luyện bao gồm 7-10 người...

...Từ HLV phó, HLV thể lực, bác sỹ, một số chuyên gia mát xa... để giúp Kiatisuk mọi mặt về chuyên môn đến khoa học thể thao. Và số tiền để nuôi cả đội ngũ này lên đến 1,4 tỷ đồng/tháng. Tại Port FC, Kiatisak cũng nhận mức lương khoảng 650 triệu đồng/tháng.

Hiện tại VFF cũng chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc có mời Kiatisuk cùng đội ngũ trợ lý hay không. Một thành viên Hội đồng HLV quốc gia cho biết, việc tìm kiếm HLV trưởng vẫn đang tiếp tục diễn ra. Các ứng viên sẽ được sàng lọc kỹ trước khi VFF tiến hành đàm phán với người phù hợp nhất.

Phần bầu Đức, ông cho biết sẽ có câu trả lời về Kiatisak ngay sau khi về nước.

(Theo Vietnamnet).